Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái chung tay chia sẻ với người dân vùng lũ Mù Cang Chải

15/08/2023 05:48:11 Xem cỡ chữ Google
Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Yên Bái có nhiều hoạt động kêu gọi cán bộ, hội viên các cấp và các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn đóng góp, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ huyện Mù Cang Chải.

Các nhu phẩm thiết yếu được trao cho 40 hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ ở xã Khao Mang, Lao Chải, Hồ Bốn

Trong những ngày qua, Hội LHPN tỉnh đã cùng với Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Tập đoàn Bất động sản Tiến Dũng trao các phần quà, gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, chăn, màn, dụng cụ và số tiền trị giá 75 triệu đồng cho 40 hộ dân bị thiệt hại nặng bởi đợt thiên tai, mưa lũ vừa qua. Các hộ dân này tập trung ở các xã Khao Mang, Lao Chải, Hồ Bốn của huyện Mù Cang Chải.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái - cùng cán bộ, hội viên đóng góp chia sẻ với người dân vùng lũ

Trong thời gian này, Hội LHPN huyện Văn Chấn cũng trao các phần quà trị giá 12 triệu đồng tiền mặt và 650 kg gạo cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao quà động viên các đơn vị dân quân, bộ đội, đoàn thanh niên đã nhiều ngày qua nỗ lực hỗ trợ các địa phương và người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng chung tay chia sẻ khó khăn với vùng lũ, Câu lạc bộ Nữ kinh doanh huyện Yên Bình cũng đã trao tặng nhiều phần quà, vật dụng thiết yếu cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.

Tại Hội LHPN tỉnh, Ban thường vụ đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan đóng góp ủng hộ, để chia sẻ với hội viên phụ nữ và người dân bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, với mong muốn chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, hiện tại Hội LHPN tỉnh vừa vận động được thêm 1 gói hỗ trợ khẩn cấp 189 suất trị giá trên 660 triệu đồng để trao cho huyện Mù Cang Chải.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h