Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tuyên dương “Mẹ đỡ đầu” và các mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc

26/06/2023 07:58:58 Xem cỡ chữ Google

Hội LHPN tỉnh Yên Bái và các tổ chức đối tác, nhà tài trợ trao quà cho 40 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là nội dung chính trong sự kiện “Ngày hội gia đình” diễn ra tối 23/6, nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Chương trình do Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam và các sở, ngành, địa phương tổ chức tại thành phố Yên Bái.

Theo Ban tổ chức, để cùng nhau san sẻ tình cảm yêu thương dành cho những trẻ em mồ côi thiệt thòi, những mái ấm khuyết đi bóng dáng của người cha, người mẹ trong mỗi gia đình, "Ngày hội gia đình" lần này nhằm tuyên dương các mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu", góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.  

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện 15 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu; 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"; 70 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn của 9 huyện, thị, thành phố, đại diện 5 cặp gia đình tiêu biểu cùng gần 700 cán bộ, hội viên, phụ nữ đến từ 9 huyện, thị thành phố.

Bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái, cho biết: Với chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã định hướng chỉ đạo và tập trung nhiều giải pháp cho hoạt động, trong đó đã thành lập 691 mô hình chi hội/CLB Gia đình hành phúc; Gia đình toàn mỹ; 352 tổ tự quản, 551 địa chỉ tin cậy cộng đồng… Thu hút trên 21.000 thành viên tham gia, hỗ trợ tư vấn giúp đỡ 112 phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người và xâm hại tình dục. Tỉnh Hội cũng hỗ trợ 5.353 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Thăm hỏi, động viên 2.110 trẻ mồ côi, trong đó đã nhận đỡ đầu 279 trẻ đến khi đủ 18 tuổi, với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Đại diện Công ty cổ phần y tế Y Tâm trao hỗ trợ đỡ đầu cho 2 trẻ mô côi tại hai huyện Trấn Yên, Yên Bình.

Từ phong trào "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc"; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gia đình văn hóa "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền" và các chủ đề về gia đình, đã có 131.000 ông bố, bà mẹ và 57.702 trẻ vị thành niên được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, chia sẻ trách nhiệm trong việc nuôi dạy, chăm sóc sức khoẻ, phòng chống các tệ nạn xã hội.

"Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực nhằm lan tỏa các thông điệp kết nối yêu thương, xây dựng gia đình hạnh phúc, chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, ngày hội các gia đình trong đại gia đình các dân tộc tỉnh Yên Bái, với chủ đề "Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc và không để trẻ mồ côi ở lại phía sau", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái nhấn mạnh.

Trong "Ngày hội gia đình" lần này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 20 suất quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN tỉnh Yên Bái và các tổ chức đối tác, nhà tài trợ đã trao quà cho 40 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh nhận đỡ đầu và chăm sóc. 

Các đơn vị nhận hỗ trợ đỡ đầu trẻ mồ côi đã trao hỗ trợ đỡ đầu cho 25 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 690 triệu đồng. 

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương 10 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"; tuyên dương 15 CLB gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

Với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Gắn kết yêu thương", 5 gia đình đến từ các địa phương trong tỉnh đã tham gia giao lưu, lan tỏa thông điệp yêu thương, hạnh phúc trong gia đình.

Hội LHPN Việt Nam

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h