Chuyên đề

Phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Đức Duy

29/08/2019

Sáng 29/8, Tỉnh ủy Yên Bái đã kỷ niệm trọng thể 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Ban biên tập trân trọng gửi tới quý vị toàn văn nội dung phát động.

Hội LHPN tỉnh tổ chức giám sát tại thị xã Nghĩa Lộ

28/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-BTV ngày 9 tháng 8 năm 2019 của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái về việc giám sát việc triển khai thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 và công tác phòng chống xâm hại trẻ em; từ ngày 25 – 27/8/2019, đoàn giám sát do đồng chí Hoàng Phương Thúy – Phó chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh làm Trưởng đoàn đã triển khai các hoạt động tại thị xã Nghĩa Lộ.

Trọn đời vâng lệnh quốc dân, vì nước, vì dân

27/08/2019

Viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh bao nhiêu cũng chưa đủ, chưa thấu hết những giá trị tư tưởng vượt thời đại của Người. Thời gian càng lùi về sau, đọc lại, ngẫm lại nhiều bài viết của Bác Hồ mới thấy tấm lòng, tình cảm của Bác đối với dân, với nước thật vô cùng nồng ấm, thánh thiện.

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

20/08/2019

Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban biên tập xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.

Hội LHPN tỉnh tổ chức giám sát tại huyện Lục Yên

19/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BTV ngày 3/7/2019 của Hội LHPN tỉnh về việc giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới 2007, Chương trình hành động số 36-CTr/TU ngày 6/11/2007 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2002 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/1/2018 của Ban bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, ngày 29/7/2019 Hội LHPN tỉnh đã tiến hành giám sát tại UBND huyện Lục Yên và UBND xã Tô Mậu (Huyện Lục Yên).

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: An toàn phải thành văn hóa của cộng đồng

29/03/2019

Mỗi người, từ những hành động cụ thể, thiết thực nhất, xây dựng môi trường an toàn cho mình và những người chung quanh... là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng Nhân Dân hằng tháng ngay sau lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vào 6-3, khi không khí ngày hội 8-3 còn ngập tràn...