Chuyên đề

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: An toàn phải thành văn hóa của cộng đồng

29/03/2019

Mỗi người, từ những hành động cụ thể, thiết thực nhất, xây dựng môi trường an toàn cho mình và những người chung quanh... là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng Nhân Dân hằng tháng ngay sau lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vào 6-3, khi không khí ngày hội 8-3 còn ngập tràn...

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

26/02/2019

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đã và đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội phụ nữ (HPN) trong tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Tôn trọng nhân dân để phát huy dân chủ

14/02/2019

Thấm nhuần sâu sắc vị trí, vai trò của nhân dân trong lịch sử: “dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết”; “dân là gốc của nước”, “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”,v.v.. với Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sức mạnh và trí tuệ của nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vì nhân dân tận tâm, tận lực phục vụ là nguyên tắc tối cao, là sự nhất quán trong tư tưởng và hành động. Theo đó, muốn phát huy dân chủ, phải thực sự tôn trọng nhân dân, hay nói khác: tôn trọng nhân dân để có thể phát huy dân chủ thực chất.

Cuộc thi Chứng minh Ý tưởng 3: Phụ nữ và Tương lai của nền kinh tế xanh

13/02/2019

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các tổ chức, cá nhân có ý tưởng xuất sắc giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức biến đổi khí hậu. Cuộc thi Chứng minh ý tưởng (Proof of Concept - PoC) lần thứ 3 sẽ tạo cơ hội cho các ứng viên đạt giải trở thành các doanh nghiệp được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ ươm tạo, thương mại hóa công nghệ và phát triển kinh doanh do Ban tổ chức cung cấp và nhận tài trợ với mức tối đa 75.000 USD.

Tâm, tầm và trách nhiệm đảng viên

05/11/2018

Đằng sau những thành công hay thất bại trong quản lý điều hành của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị suy đến cùng đều gắn chặt trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đảng viên, những người đứng đầu, giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị. Để thành công được họ phải có tâm, tầm và trách nhiệm thật sự hoàn thành tốt nhiệm vụ người đảng viên.

Bế giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp

31/10/2018

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Lục Yên tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “May công nghiệp” cho 30 học viên là hội viên, phụ nữ xã Yên Thắng.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h