Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Ra mắt cuốn sách thứ ba thể hiện niềm tin đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

22/06/2023 07:47:54 Xem cỡ chữ Google
Cuốn sách có tiêu đề “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tham dự buổi lễ giới thiệu cuốn sách thứ 3 về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu cuốn sách thứ ba là tập hợp các bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội thể hiện tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Nội chính Trung ương, Ban Dân vận Trung ương… tham dự sự kiện.

Cuốn sách có tiêu đề “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong hai năm 2019 và 2021, Báo Nhân Dân đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, sưu tập, tổng hợp và biên tập các bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội để xuất bản 2 cuốn sách về tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

“Khi đó, không ai trong chúng tôi lại nghĩ sẽ có cơ hội để ra mắt cuốn thứ ba như hôm nay. Nhưng trong quá trình tác nghiệp, những người làm Báo Đảng nhận thấy, trước mỗi sự kiện lớn của đất nước, người dân luôn nghĩ về Đảng và đi liền với đó là chia sẻ, dành nhiều tình cảm trân quý cho người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta. Đó là những bài viết nối liền mạch cảm xúc chân thật không bao giờ vơi và gắn liền với những vấn đề mới, nhiệm vụ mới của đất nước ta, biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”- ông Lê Quốc Minh chia sẻ.

Cuốn sách thứ 3 về Tổng Bí thư.

Cuốn sách có độ dày hơn 600 trang, gồm 181 bài viết, bài thơ, thư, điện được chắt lọc từ hàng nghìn bài viết trên các trang báo, mạng xã hội được kết cấu thành 3 phần:

Phần 1 thể hiện tình cảm đặc biệt đối với Tổng Bí thư, trong đó tập trung nói lên cảm xúc, suy nghĩ của các tác giả với 2 tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” và cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư.

Phần 2 tập hợp những bài viết thể hiện tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng Bí thư, gồm 101 bài viết, bài thơ thể hiện những suy nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước; nói đi đôi với làm và quyết tâm làm bằng được; một con người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, gần gũi với nhân dân, hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần 3 tập hợp những bài viết thể hiện sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, gồm 26 bài viết thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tư cách người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập và phát triển, trong đó tập trung phân tích sâu sắc nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam”, đồng thời tin tưởng công cuộc đổi mới, phát triển đất nước của Việt Nam chắc chắn tiếp tục đạt được nhiều thành tựu rực rỡ.

GS-TS Đinh Xuân Dũng – một người bạn cũ của Tổng Bí thư chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ ra mắt sách, các đại biểu rất xúc động khi nghe chia sẻ của đại diện các tầng lớp nhân dân đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có GS-TS Đinh Xuân Dũng – một người bạn cũ của Tổng Bí thư trong 60 năm qua và người thợ mỏ Nguyễn Tiến Du – công nhân Công ty than Khe Chàm (Quảng Ninh). Không chỉ bày tỏ sự kính trọng với Tổng Bí thư- một cán bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo mà rất nhân văn, nhân ái , bình dị, gần gũi giữa đời thường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân, các Ban của Đảng đã trao tặng sách tượng trưng cho một số đơn vị.

Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h