Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN Yên Bái tiếp nhận Tình nguyện viên Nhật Bản

08/06/2023 04:32:18 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 8/6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tiếp nhận bà Saito Yuriko - Tình nguyện viên (TNV) của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) đến làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái. Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Hanazato Nobuhiko – Cố vấn cao cấp chương trình Phái cử tình nguyện viên Jica.

Đoàn công tác của tổ chức Jica làm việc với Trung tâm hỗ phụ nữ tỉnh Yên Bái

Với việc cử TNV lần này, Hội LHPN tỉnh tin tưởng rằng bà Saito Yuriko với những kinh nghiệm tích luỹ được sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non và du lịch tại Nhật Bản sẽ có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm hiện nay. Qua hoạt động của Tình nguyện viên hy vọng sẽ mang đến cho nhóm trẻ cộng đồng của Trung tâm những kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết để nhóm trẻ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hội LHPN tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tình nguyện viên hoàn thành tốt công việc trong thời gian công tác tại Trung tâm hỗ trợ phụ nữ.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đánh giá cao những chương trình hợp tác và giúp đỡ mà tổ chức Jica của Nhật Bản đã dành cho tỉnh Yên Bái nói chung và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái nói riêng trong việc cử Tình nguyện viên đến giúp đỡ tỉnh Yên Bái và tổ chức Hội trong những năm qua.

Về phía đại diện cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản ông Hanazato Nobuhiko – Cố vấn cao cấp chương trình Phái cử tình nguyện viên Jica cho biết tổ chức đã có nhiều Tình nguyện viên đến hoạt động hỗ trợ hiệu quả ở Yên Bái, được chính quyền và các cơ quan đánh giá cao. Tổ chức Jica cũng mong muốn được tiếp tục cử nhiều Tình nguyện viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau đến hỗ trợ Yên Bái. Các hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mở rộng hơn trên nhiều lĩnh vực hợp tác khác.

“Tình nguyện viên Saito Yuriko – 39 tuổi là người có chuyên môn trong lĩnh vực mầm non, làm giáo viên mầm non hơn 6 năm tại Nhật Bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Bà Saito Yuriko cũng đã từng làm Tình nguyện viên hơn 9 tháng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện đang học Tiếng Việt. Bà sẽ hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trong thời gian 2 năm. Qua hoạt động tại Yên Bái cũng mong muốn được hiểu hơn về văn hoá, lịch sử và con người Việt Nam và tỉnh Yên Bái nói riêng.”

Thế Cường

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h