Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Trên 2.300 hội viên phụ nữ Mù Cang Chải được tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV

10/02/2020 02:22:56 Xem cỡ chữ Google
Trước tình hình cấp bách với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung tuyên truyền đến đông đảo hội viên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tuyên truyền tới người dân xã Dế Xu Phình

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc-xin phòng bệnh. Trước tình hình cấp bách với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội trong toàn huyện tập trung tuyên truyền đến đông đảo hội viên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; đồng thời chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm này, các cơ sở Hội đã tổ chức được 27 buổi tuyên truyền tới trên 2.300 người, phát miễn phí 350 khẩu trang vải, 200 bánh xà phòng cho nhân dân. Đồng thời, khuyến cáo người dân về cách phòng bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, vận động nhân dân chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt, hạn chế tụ tập đông người. Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh  tuyên truyền cách phòng chống đăng tải trên trang mạng xã hội của Hội.

                                                                            Trần Thị Nguyệt - Hội  LHPN huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h