Hoạt động Hội

Đẩy lùi “ô nhiễm trắng” vì một Yên Bái xanh

07/12/2023

“Ô nhiễm trắng” là loại ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và túi nilon gây ra. Phong trào chống rác thải nhựa đã và đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Yên Bái thực hiện mạnh mẽ. Cùng với công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục thì các mô hình, hoạt động cụ thể ở các cấp Hội chính là minh chứng cho ý thức trách nhiệm cao của phụ nữ Yên Bái trong chung tay, góp sức đẩy lùi “ô nhiễm trắng”, vì một Yên Bái xanh.

Yên Bái: Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

07/11/2023

Một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030) là hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ DTTS.

Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái tặng quà tại Mù Cang Chải

11/01/2022

Đồng hành, chia sẻ với các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, ngày 10/01/2022, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Nghĩa Lộ vượt tiến độ làm nhà "Mái ấm tình thương"

17/11/2021

Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, năm 2021, Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ được giao thực hiện 1 nhà nhưng đến tháng 11 này, Hội đã làm được 6 nhà cho phụ nữ nghèo.

Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công đại hội điểm phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026

29/03/2021

Ngày 26/3/2021, Hội LHPN xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải tổ chức Đại hội điểm phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải và 63 đại biểu chính thức.

Chi hội phụ nữ thôn Đá Bia (xã Tân Hợp) đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường

05/06/2020

Thôn Đá Bia, xã Tân Hợp là thôn nằm ở phía Nam của trung tâm xã, Thôn có diện tích đất tự nhiên là: 262,89 ha, số hộ: 115 với 437 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn thôn sống rải rác theo trục đường chính không tập trung. Thời gian trước đây tình trạng người dân vứt rác thải theo trục đường chính trong thôn thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi Tổ Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ Đá Bia được thành lập, hoạt động vệ sinh môi trường đã ngày càng được cải thiện.