Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ thành phố Yên Bái tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 8/3

05/03/2019 09:44:53 Xem cỡ chữ Google
Thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn và kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN thành phố Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa tại các cơ sở Hội.

Ra quân trồng hoa tại xã Phúc Lộc

Nổi bật là các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt do Hội LHPN tỉnh phát động với chủ đề "phụ nữ Yên Bái chung tay xây dựng nông thôn mới xanh - sạch - đẹp", Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo 17/17 cơ sở Hội ra quân trồng hoa 17 tuyến dường với tổng chiều dài trên 1 km tại các xã Phúc Lộc, Minh Bảo, Âu lâu, Văn Tiến. Cùng với đó, hội viên phụ nữ và người dân đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường và triển khai thực hiện “thắp sáng đường quê”.

 

Các hoạt động thể thao, văn nghệ, mít tinh, tọa đàm… cũng được các cơ sở Hội tổ chức rộng rãi với sự tham gia nhiệt tình của chị em, nổi bật là phường Nam Cường, Hồng Hà, Nguyễn Phúc , Nguyễn Thái Học , xã Giới Phiên, phúc Lộc.

 

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa HPN BCH Quân sự tỉnh - HPN Trung đoàn 921 - HPN phường Nam Cường
 

Không chỉ như vậy, Hội LHPN thành phố còn tích cực vận động, tuyên truyền tới 154 tổ hợp tác với các ngành: dịch vụ, thương mại, chăn nuôi, trồng trọt... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố Yên Bái.

 

Có thể nói, những hoạt động của Hội LHPN thành phố trong dịp 8/3 năm nay đã thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ tại cơ sở, thiết thực xây dựng Hội ngày càng phát triển, đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dương Thị Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h