Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Đẩy lùi “ô nhiễm trắng” vì một Yên Bái xanh

07/12/2023

“Ô nhiễm trắng” là loại ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và túi nilon gây ra. Phong trào chống rác thải nhựa đã và đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Yên Bái thực hiện mạnh mẽ. Cùng với công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục thì các mô hình, hoạt động cụ thể ở các cấp Hội chính là minh chứng cho ý thức trách nhiệm cao của phụ nữ Yên Bái trong chung tay, góp sức đẩy lùi “ô nhiễm trắng”, vì một Yên Bái xanh.

Yên Bái: Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

07/11/2023

Một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030) là hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ DTTS.

Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái tặng quà tại Mù Cang Chải

11/01/2022

Đồng hành, chia sẻ với các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, ngày 10/01/2022, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Nghĩa Lộ vượt tiến độ làm nhà "Mái ấm tình thương"

17/11/2021

Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, năm 2021, Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ được giao thực hiện 1 nhà nhưng đến tháng 11 này, Hội đã làm được 6 nhà cho phụ nữ nghèo.

Chi hội phụ nữ thôn Đá Bia (xã Tân Hợp) đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường

05/06/2020

Thôn Đá Bia, xã Tân Hợp là thôn nằm ở phía Nam của trung tâm xã, Thôn có diện tích đất tự nhiên là: 262,89 ha, số hộ: 115 với 437 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn thôn sống rải rác theo trục đường chính không tập trung. Thời gian trước đây tình trạng người dân vứt rác thải theo trục đường chính trong thôn thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi Tổ Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ Đá Bia được thành lập, hoạt động vệ sinh môi trường đã ngày càng được cải thiện.

Phụ nữ Trấn Yên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

14/04/2020

Hội LHPN huyện Trấn Yên đang nhân lên truyền thống “tương thân tương ái” cùng chung tay phòng chống đại dịch covid- 19. Bằng những việc làm thiết thực như nêu cao tinh thần đoàn kết, vận động các tổ chức, cá nhân và 21 cơ sở hội phụ nữ các xã, thị trấn tích cực tham gia các hoạt động phòng chống đại dịch covid-19 tại địa phương. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ Trấn Yên chung tay may, phát khẩu trang miễn phí và Mặt nạ chắn giọt bắn phòng, chống đại dịch Covid - 19”.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h