Gia đình - Xã hội >> Văn hóa - Xã hội

Thể lệ cuộc thi Phụ nữ Yên Bái ứng xử đẹp

20/07/2021 09:11:41 Xem cỡ chữ Google

THỂ LỆ

Cuộc thi “Phụ nữ Yên Bái ứng xử đẹp”

 

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Cán bộ, hội viên, phụ nữ có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Yên Bái.

- Đối tượng dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm. Mỗi cá nhân/nhóm có thể dự thi nhiều tác phẩm.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

II. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI:

1. Quy định về tác phẩm tham gia dự thi:

- Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới 2 hình thức:

+ Ảnh chụp;

+ Video clip (có thể làm dưới các hình thức như phóng sự, phim ngắn, tiểu phẩm…) có độ dài không quá 05 phút.

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa đạt giải thưởng hoặc triển lãm trong bất kỳ cuộc thi nào ở trong và ngoài nước, được quay/chụp những hình ảnh về người phụ nữ Yên Bái, từ năm 2016 trở lại đây.

- Tác phẩm được quay, chụp bằng máy ảnh, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị ghi hình nào có chất lượng tốt, độ nét cao; không được dùng kỹ thuật cắt ghép, chỉnh sửa sai lệch giá trị chân thật của tác phẩm; có chú thích đầy đủ thông tin kèm theo (quay/chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì?…). Người dự thi có thể viết một đoạn ngắn mô tả/lời bình cho ảnh, clip kể câu chuyện về các hoạt động và nét đẹp của ảnh/nhân vật trong tác phẩm không quá 400 chữ.

- Nội dung ảnh/video đảm bảo rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Ảnh hoặc video là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại…

- Các nhân vật xuất hiện trong clip/ảnh phải được sự đồng ý của nhân vật đó hoặc người giám hộ của nhân vật đó.

- Không được chèn chữ, ký tự hoặc bất kỳ dấu hiệu nào trên ảnh/video.

2. Nội dung tác phẩm dự thi:

  Các hình ảnh, video thể hiện chân thực các hoạt động tiêu biểu, những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, nhân văn và ý nghĩa về người Phụ nữ Yên Bái trong đời sống thường ngày, trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và thực hiện nhiệm vụ địa phương, tập trung vào các chủ đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình, phát triển kinh tế; An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Phòng chống tệ nạn xã hội; an toàn giao thông; Mô hình/tổ/nhóm câu lạc bộ; tổ tự quản; tổ phản ứng nhanh; Hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng; bảo vệ môi trường...

III. CÁCH THỨC THAM GIA DỰ THI

Bước 1: Nộp bài dự thi

Người dự thi lựa chọn 01 hoặc nhiều chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra, tự xây dựng video clip/hình ảnh dựa trên chủ đề đã chọn và gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: tuyengiaopnyb@gmail.com. Trong đó, tiêu đề email ghi rõ: tham gia Cuộc thi ảnh trực tuyến “Phụ nữ Yên Bái ứng xử đẹp”. Nội dung email ghi đầy đủ: Họ tên cá nhân/tập thể tác giả; đơn vị công tác hoặc địa chỉ liên hệ; số điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của tác giả; chủ đề/ tên tác phẩm, tên nhân vật/ hoạt động. Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh.

 Bước 2: Chấm sơ khảo

Sau khi kiểm duyệt các tác phẩm dự thi không vi phạm những quy định đã đặt ra, Ban Tổ chức sẽ đăng tải tác phẩm trên Fanpage “Phụ nữ Yên Bái FP” (http://www.facebook.com/phunuyenbai) trong chuyên mục: Cuộc thi “Phụ nữ Yên Bái ứng xử đẹpvà thông báo cho thí sinh bằng điện thoại/email để kêu gọi cộng đồng bình chọn công khai.

Bước 3: Bình chọn

- Đầu tiên, truy cập vào fanpage Phụ nữ Yên Bái FP và bấm like (thích) trang (chỉ những tài khoản đã THÍCH trang Phụ nữ Yên Bái FP mới được tính điểm khi tham gia bình chọn).

- Số like (thích), comment (bình luận), share (chia sẻ) hợp lệ phải đến từ của các tài khoản thật. Mỗi tài khoản chỉ được tính một lần chia sẻ (share), những bình luận được tính điểm phải có nội dung bằng chữ phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng và những tiêu chí của Ban tổ chức cuộc thi (bình luận bằng biểu tượng hay những ký hiệu như “. , …” không được tính điểm). 

- Khi share video clip/ảnh chụp từ Fanpage cần để chế độ công khai, đăng kèm thông điệp do người dùng tự chọn và gắn hashtag #phunuyenbaiungxudep.

- Tất cả các lượt like, share, conment dùng các thủ thuật không hợp lệ như mua, hack, seeding, account clone, page clone... sẽ không được ghi nhận.

IV. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ VÀ CÁCH THỨC CHẤM GIẢI

 - Các tác phẩm dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

+ Đúng chủ đề, nội dung và hình thức của cuộc thi, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam;

+ Nội dung sáng tạo, ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống;

+ Nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng thông qua Fanpage chính thức của cuộc thi.

+ Những bài học, thông tin mà tác phẩm đưa ra có tính thực tiễn để lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng…

- Các bài dự thi được tính điểm thông qua tổng số lượt thích, bình luận, chia sẻ và đánh giá của Hội đồng thẩm định. Cụ thể:

Lượt bình chọn = Tổng số lượt like + share + comment tính trên mỗi tác phẩm riêng biệt.

  • 01 lượt tương tác (các icon như like, tim,...) = 01 điểm
  • 01 lượt comment = 02 điểm
  • 01 lượt share = 03 điểm

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 01 ảnh/video có lượt bình chọn cao nhất mỗi tháng để đăng tải trên trang Website của Hội; những hình ảnh đạt giải được trao thưởng và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Giải thưởng chung cuộc được công bố kết quả sau khi kết thúc cuộc thi. Mỗi tác giả dự thi chỉ được xét nhận một giải thưởng cao nhất.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải nhất;

+ 02 giải nhì;

+ 02 giải ba;

+ 05 giải khuyến khích;

+ 03 giải phụ.

VI. THỜI GIAN

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/9/2021.

- Thời gian bình chọn: bắt đầu từ ngày đăng tác phẩm dự thi trên Fanpage đến hết ngày 10/10/2021.

- Thời gian công bố kết quả và trao giải: dự kiến vào dịp 20/10/2021.

Lưu ý:

- Tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải, Ban Tổ chức sẽ thông báo bằng điện thoại hoặc gửi thông báo qua địa chỉ của tác giả để nhận giải. Các tác giả ở xa không có điều kiện trực tiếp đến nhận giải thưởng, Ban Tổ chức gửi giải thưởng qua đường bưu điện.

VII. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

- Các tác phẩm không phù hợp, vi phạm quy định của Ban Tổ chức, gian lận hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, bản quyền tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tất cả các tác phẩm tham gia dự thi và thông tin liên quan  trong bất cứ hoàn cảnh phù hợp nào mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán tài chính, lệ phí nào cho tác giả và các bên liên quan.

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp bản quyền các tác phẩm dự thi. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng.

- Trong trường hợp tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi nhóm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng đó cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm.

- Thông tin trên CMND/CCCD của người trúng giải phải trùng khớp với thông tin CMND/CCCD khi gửi kèm tác phẩm.

- Nếu có bất cứ thay đổi về thể lệ của cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thông báo trên trên website của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái (https://hoilhpn.yenbai.gov.vn) và trang Fanpage “Phụ nữ Yên Bái FP” (http://www.facebook.com/phunuyenbai).

(Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi cần giải đáp vui lòng liên hệ qua Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - SĐT: 02163.852.987)./.

 

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h