Gia đình - Xã hội >> Văn hóa - Xã hội

Thành công của một cuộc thi trực tuyến

30/06/2021 04:26:46 Xem cỡ chữ Google
Cuộc thi “Sáng kiến truyền thông trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” được Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến cho các tập thể, cá nhân xã Bình Thuận, xã Minh An (huyện Văn Chấn) đã thành công tốt đẹp, có tính lan tỏa rộng trong cộng đồng góp phần tuyên truyền, giáo dục vận động xã hội nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho chính quyền các cấp, các tổ chức, gia đình, cộng đồng xã hội và bản thân trẻ em.

Ban tổ chức trao giải cho các bài thi đạt giải của các tập thể, cá nhân xã Minh An

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 33 tác phẩm dự thi theo thể loại vẽ tranh, kịch bản tiểu phẩm; các tác phẩm dự thi đã thể hiện được rõ thông điệp về phòng, chống xâm hại tình dục với sự thể hiện độc đáo, ý tưởng hay, thu hút người xem. Đặc biệt, để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-9 đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn việc tổ chức hội thi theo hình thức trực tuyến thông qua mạng xã hội để tiếp cận, tăng tính tương tác của các tầng lớp nhân dân với những nội dung bài thi để tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; đổi mới hình thức truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0. Sau 10 ngày đăng tải trên fanpage facebook của Hội LHPN tỉnh Yên Bái, các sản phẩm dự thi đã có trên 207 nghìn người tiếp cận; 31.607 lượt tương tác; trong đó đối tượng nữ chiếm 64,9%, nam chiếm 34,1%; độ tuổi 13 - 17 tuổi chiếm gần 50%; 18-24 tuổi chiếm gần 20%, còn lại là độ tuổi từ 25 trở lên.

Thông qua cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần làm giảm tội phạm hình sự nói chung, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; Giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Đồng thời, phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vừng trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của gia đình, xã hội và thúc đẩy hành động trong công tác giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Ban tổ chức trao giải cho các bài thi đạt giải của các tập thể, cá nhân xã Bình Thuận

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải nhận được sự bình chọn của khán giả.

Thanh Huyền

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h