Gia đình - Xã hội >> Văn hóa - Xã hội

Chạm tới “cánh cửa” bình yên !

20/07/2022

Có thể nói việc hỗ trợ những người bị bạo lực và người gây ra bạo lực đã tạo được sức lan tỏa, niềm tin trong cộng đồng dân cư, là chỗ dựa an toàn cho các trường hợp là nạn nhân của bạo lực giới. Các trường hợp nhận được hỗ trợ đã thay đổi rõ rệt về mặt hiểu biết, kỹ năng; đã tự tin chia sẻ câu chuyện của mình, thậm chí giúp đỡ người khác vượt qua tình trạng bạo lực. Đó là câu chuyện của 2 trong số các gia đình tham gia câu lạc bộ “Gia đình chung sức” của xã Minh An, huyện Văn Chấn được thành lập trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Lan tỏa từ những chiến dịch truyền thông

10/07/2022

Trong 3 năm Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam triển khai Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Quỹ ủy thác của Liên hiệp quốc (UNTF) tài trợ, đã có 10 chiến dịch truyền thông được tổ chức với nội dung và hình thức đa dạng phong phú đã tạo ra sức hấp dẫn, lan tỏa trong cộng đồng, được người dân đánh giá cao. Các chiến dịch truyền thông đã giúp người dân có thêm các kiến thức về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người cũng như nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hỗ trợ phụ nữ tròn vai “người xây tổ ấm”

24/06/2022

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nòng cốt của mình trong công tác xây dựng gia đình; chủ động chỉ đạo, triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình Việt Nam hiện đại

21/02/2022

Từ xưa đến nay, đối với gia đình Việt Nam, phụ nữ luôn được coi là “người giữ lửa”. Trong xã hội hiện đại, vai trò, hình ảnh của người phụ nữ đối với gia đình của mình vẫn không thay đổi, thậm chí còn cao hơn trước.

47 thanh niên dân tộc thiểu số được tập huấn bình đẳng giới

17/01/2022

Triển khai các hoạt động dự án “Thanh niên dân tộc thiểu số tự tin tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và việc làm” do Liên minh Châu Âu và Tổ chức cứu trợ trẻ em Ý tài trợ, trong 2 ngày từ 15 – 16/01/2022, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề xã hội” cho 47 thanh niên dân tộc thiểu số độ tuổi từ 16 – 24 tuổi tại các xã Hưng Khánh, Hưng Thịnh, Hồng Ca - huyện Trấn Yên.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h