Các Mô hình điển hình >> Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Khe Ca học tập và làm theo lời Bác

18/09/2018 07:59:49 Xem cỡ chữ Google
Thôn Khe Ca là 1 trong 5 thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Hợp huyện Văn Yên, trình độ dân trí không đồng đều, giao thông đi lại khó khăn. Nhưng trong những năm qua cán bộ, hội viên, phụ nữ đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Hội cấp trên tích cực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, 02 cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Một buổi sinh hoạt Chi hội phụ nữ

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phụ nữ thôn Khe Ca đã triển khai nhiều hoạt động hay, phong phú đem lại lợi ích cho hội viên phụ nữ, người dân và cộng đồng trong thôn. Góp phần công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi hội đã tổ chức ra quân phát động “vườn rau gia đình” thu hút 60 lượt hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng, điển hình như gia đình các chị: Chờ, chị Hò, chị Bính, chị Hường, chị Bạch, chị Huyền…Vận động hội viên đóng góp trên 200 ngày công và 14.000.000 đồng để xây dựng 130 m đường bê tông liên thôn và tu sửa nhiều đoạn đường liên xóm. Cắm biển ”Tự quản” đường bê tông chi hội quản lý, vận động hội viên thường xuyên tổ chức lao động vệ sinh đường làng, ngõ xóm; xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp”, xây mới được 1 hố rác kiên cố, đào 25 hố rác gia đình.

Triển khai mô hình vườn rau gia đình
 

Bên cạnh đó, phối hợp mở 02 lớp học nghề, 8 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 300 hội viên phụ nữ; triển khai thực hiện tiết kiệm làm theo lời Bác, Chi hội có 02 tổ tiết kiệm và vay vốn với số tiền dư nợ là trên 3,2 tỷ đồng (có 87 hộ vay ); các mô hình tiết kiệm 5.000đ/tháng/hội viên với 16 thành viên tham gia, số tiền 1, 6 triệu đồng; tiết kiệm qua NHCSXH có 84 thành viên số tiền 89 triệu đồng.

Công tác từ thiện nhân đạo, hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện, trong thời gian qua đã quyên góp vận động ủng hộ cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình hội viên bị tai nạn rủi ro với tổng số tiền trên 2,3 triệu đồng; 85 kg gạo, 175 vác củi, 15 ngày công. Tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi, tặng 9 xuất quà trị giá 2,4 triệu đồng cho hội viên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho 3 gia đình có quân nhân lên đường nhập ngũ với số tiền 450 nghìn đồng.

Đặc biệt chi hội đã giới thiệu được 02 hội viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng và 1 chị đã vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; công tác phát triển hội viên được chú trọng, thời gian qua chi hội đã kết nạp mới được 25 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 97 hội viên, tỷ lệ thu hút đạt 91,1%.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực của phụ nữ Khe Ca là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Bác, báo công với Bác nhân kỷ niệm 60 năm Người thăm Yên Bái. Việc tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh gắn với phong trào và cuộc vận động của Hội đã có sức lan toả tích cực trong mỗi hội viên phụ nữ trong chi hội, góp phần tích cực đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Thu Hằng - Phó Ban TGCS

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h