Các Mô hình điển hình >> Văn hóa - Xã hội

Nữ doanh nhân làm theo Bác

11/09/2018 08:03:45 Xem cỡ chữ Google
Là một lãnh đạo công ty, song chị có lối sống bình dị, gần gũi, chan hòa với mọi người. Chị đã trở thành tấm gương điển hình làm theo Bác để đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) học tập và noi theo. Chị là Bùi Thị Sửu - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình có trụ sở tại thành phố Yên Bái.

"Học phong cách lãnh đạo "quần chúng” của Bác, chị Sửu luôn biết tôn trọng, lắng nghe ý kiến, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của CBCNV; tiếp thu và tích cực sửa chữa khuyết điểm theo ý kiến phê bình của CBCNV. Bởi thế, mọi người trong Công ty ai cũng yêu quý chị” - Nguyễn Thị Mai Lan - nhân viên Công ty TNHH Hoà Bình bộc bạch.

Học và làm theo Bác, chị Sửu luôn coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đi đôi với phân công cá nhân phụ trách. Trước mỗi quyết định quan trọng của Công ty, chị đều đưa ra bàn bạc thấu đáo trong Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo Công ty; do đó, Công ty TNHH Hòa Bình đã vượt qua được nhiều khó khăn.

Điển hình như năm 2008, khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ và suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam điêu đứng, hoạt động cầm chừng, thậm chí phá sản, song, Công ty TNHH Hòa Bình vẫn đứng vững và bứt phá vươn lên, khẳng định được "thương hiệu” và chỗ đứng trên thị trường.

Hiện tại, mạng lưới cửa hàng kinh doanh của Công ty đã có mặt ở hầu hết các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh lân cận với 8 cửa hàng kinh doanh xe máy các loại, 6 cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, nội thất, hệ thống kho hàng, vận tải và trên 200 đại lý cấp 2 ở khắp địa bàn trong và ngoài tỉnh. Điều này, giúp doanh nghiệp không chỉ ổn định hiệu quả kinh doanh mà còn luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng.

Năm 2017, doanh thu của Công ty đạt trên 1 ngàn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 13% - 15%, tạo việc làm ổn định cho hơn 200 lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động. Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên… được tạo điều kiện để hoạt động và phát triển tốt các phong trào.

Với tiêu chí "Phục vụ tốt nhất cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu”, trong quá trình điều hành công việc, chị Sửu đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nguyên tắc kinh doanh, bám sát vào các chức năng chính là "hoạch định - tổ chức - quản lý - kiểm tra”; từ đó, có giải pháp cụ thể cho công việc như: hướng dẫn, đào tạo CBCNV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ (ứng xử trong kinh doanh); thường xuyên nắm bắt thông tin, phân tích, xử lý kịp thời để tổ chức khai thác các nguồn hàng có chất lượng, thương hiệu trong nước…

Học Bác về "yêu thương con người”, chị cũng luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trong 2 năm (2017 - 2018), khi biết tin nhiều gia đình trong tỉnh bị mất người thân, nhà cửa và tài sản bởi mưa lũ, chị Sửu kêu gọi  CBCNV trong Công ty và cả hệ thống các Công ty thành viên của Tổng Công ty Hoà Bình Minh, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai với số tiền hàng tỷ đồng. Bản thân chị đích thân tới tận từng hộ bị ảnh hưởng bão lũ để trao quà.

Không chỉ vậy, nhiều năm qua, chị Sửu còn trở thành "nhà tài trợ truyền thống” của nhiều địa chỉ nhân đạo. Chị đã có rất nhiều chuyến đi với các đoàn tới thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn ở khắp các địa phương trong, ngoài tỉnh. Mỗi năm, chị đều ưu tiên dành ngân sách của Công ty từ 70 - 100 triệu đồng để đóng góp vào các quỹ từ thiện và thăm hỏi, tặng quà các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2017, chị trực tiếp đứng ra thành lập Hội Thiện nguyện Thiện Tâm gồm 120 thành viên. Hàng tuần, Hội tổ chức phát cháo từ thiện hai lần tại Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên; hàng tháng tổ chức trao quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với những cống hiến của mình, chị Sửu đã 3 lần được vinh dự đứng trong "top” 100 gương mặt phụ nữ xuất sắc của cả nước; 2 lần liên tiếp được tặng danh hiệu "Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng”; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về tinh thần thi đua yêu nước. Năm 2018, chị vinh dự được Hội đồng Thi đua khen thưởng Tổng Công ty Hòa Bình Minh đề nghị Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba...

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h