Các Mô hình điển hình

Nữ sinh người Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh nỗ lực lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

05/05/2021

Cô học trò người dân tộc Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh - học sinh lớp 10, Trường THPT Cảm Nhân, huyện Yên Bình vừa giành giải 3 Cuộc thi sáng tạo video “Em cùng hành động xanh” do Tỉnh đoàn tổ chức. Mong muốn của em khi đến với cuộc thi là bằng những hành động nhỏ bé của mình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần làm đẹp cuộc sống xanh.

Nữ Công an Yên Bái thi đua yêu nước

17/03/2020

Năm 2019, Hội đã tham mưu với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ…

Hiệu quả từ mô hình Hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị

28/11/2019

Phát triển kinh tế từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả cho phụ nữ Yên Bái trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Đặc biệt trong phong trào phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp biết tận dụng những tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng là thế mạnh của chị em phụ nữ, điển hình trong phong trào đó là chị Nguyễn Thị Tình – Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hữu cơ Trung Thành, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên.

Nữ doanh nhân "người như tên đặt"

25/09/2019

Siêng năng trong lao động sản xuất, năng động trong kinh doanh, năng nổ trong công tác xã hội như đúng với tên do bố mẹ đặt cho. Bà là Nguyễn Thị Năng ở thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

CLB Phòng, chống mua bán người - Nơi niềm tin trở lại

04/09/2019

Hơn 6 năm hoạt động, mỗi thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Phòng, chống mua bán người” của chị em phụ nữ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ không những tìm lại niềm tin, nghị lực sống mà còn là nguồn cung cấp đầu mối thông tin cơ sở cho lực lượng công an, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm buôn bán người cho người dân, nhất là chị em phụ nữ.

Những phụ nữ làm theo lời Bác

27/08/2019

Học và làm theo Bác từ chính những việc nhỏ, giản dị trong đời sống hàng ngày, thời gian qua, đã có nhiều tấm gương phụ nữ các dân tộc Yên Bái tiêu biểu trong lao động sản xuất, công tác Hội, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển như Bác từng mong muốn.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h