Các Mô hình điển hình >> Văn hóa - Xã hội

Đôi bàn tay nhuộm chàm giữ nghề truyền thống

19/06/2023

Chỉ thoáng nhìn cũng dễ dàng nhận thấy đôi bàn tay của chị Lý Thị Ninh có màu chàm bám ở từng nếp da và trên cả móng tay. Chị Ninh bảo bắt đầu tỉ mẩn vẽ từng nét sáp ong trên vải lanh và biết nhuộm chàm từ khi mới 10 tuổi…

Những gương điển hình phụ nữ thu nhập cao ở Nghĩa Lộ

12/04/2023

Năng động dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã có thu nhập hàng tỉ đồng trên một năm. Qua đó, góp phần tích cực đưa kinh tế thị xã Nghĩa Lộ phát triển.

Nữ sinh người Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh nỗ lực lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

05/05/2021

Cô học trò người dân tộc Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh - học sinh lớp 10, Trường THPT Cảm Nhân, huyện Yên Bình vừa giành giải 3 Cuộc thi sáng tạo video “Em cùng hành động xanh” do Tỉnh đoàn tổ chức. Mong muốn của em khi đến với cuộc thi là bằng những hành động nhỏ bé của mình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần làm đẹp cuộc sống xanh.

Nữ Công an Yên Bái thi đua yêu nước

17/03/2020

Năm 2019, Hội đã tham mưu với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ…

Nữ doanh nhân "người như tên đặt"

25/09/2019

Siêng năng trong lao động sản xuất, năng động trong kinh doanh, năng nổ trong công tác xã hội như đúng với tên do bố mẹ đặt cho. Bà là Nguyễn Thị Năng ở thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

CLB Phòng, chống mua bán người - Nơi niềm tin trở lại

04/09/2019

Hơn 6 năm hoạt động, mỗi thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Phòng, chống mua bán người” của chị em phụ nữ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ không những tìm lại niềm tin, nghị lực sống mà còn là nguồn cung cấp đầu mối thông tin cơ sở cho lực lượng công an, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm buôn bán người cho người dân, nhất là chị em phụ nữ.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h