Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ An Bình: Khai giảng lớp trồng măng tre bát độ

26/11/2018 07:59:46 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Hội Phụ xã An Bình đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - GDTX của huyện khai giảng lớp đào tạo nghề trồng và sơ chế măng tre Bát độ cho lao động nông thôn của thôn Khe Trang và thôn Khe Rồng xã An Bình, tham gia lớp học có 30 học viên.

Khai giảng lớp trồng măng tre bát độ tại xã An Binh

Trong thời gian 1 tháng ( từ ngày 07/11 đến 07/12/2018) các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật, phương pháp nhân giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc tre Bát độ; kỹ thuật chế biến phân hữu cơ vi sinh cho thâm canh cây tre; kỹ thuật thu hoạch, sơ chế và bảo quản măng tre Bát độ.  Với những nội dung tập huấn trên sẽ giúp cho lao động nông thôn của 2 thôn đặc biệt khó khăn của xã An Bình là thôn Khe Trang và thôn Khe Rồng có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất hộ gia đình, biết cách sản xuất theo quy mô hàng hoá, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thêm thu nhập để phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay xã An Bình đang tập trung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ và đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng măng tre Bát độ cho bà con nông dân tại các thôn bản trên địa bàn xã, từ đó áp dụng tốt vào sản xuất, phát huy tiềm năng lợi thế từ đất đai áp dụng tốt vào thực tế để  mở rộng Dự án trồng măng tre Bát độ, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần xây dựng NTM tại địa phương.

Hồng Vân – Lan Hanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h