Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Tập huấn kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

07/06/2018 02:32:59 Xem cỡ chữ Google
Hội LHPN huyện Trấn Yên vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức giảm thiểu tiến đến chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, không sinh con thứ 3 trở lên tại xã Hồng Ca.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự tập huấn có 57 đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn; người uy tín trong cộng đồng, hội viên phụ nữ và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Trấn Yên góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện sự chỉ đạo của huyện Ủy Trấn Yên về tuyên truyền, vận động, giáo dục kiến thức pháp luật nhằm từng bước hạn chế, tiến đến chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 trở lên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2020.

 

Năm 2017 toàn huyện Trấn Yên có 18 trường hợp tảo hôn (Riêng Hồng Ca có 13 trường hợp tảo hôn) và 109 trường hợp phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên (Riêng Hồng Ca 7 trường hợp sinh con thứ 3). Hồng ca là xã có nguy cơ cao về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 của huyện.

Kim Thu 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h