Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Hội

02/05/2018 09:19:49 Xem cỡ chữ Google
Hội phụ nữ Yên Bình phối hợp tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” kỹ năng truyền thông – kiến thức chăm sóc trẻ em. Hội phụ nữ Trạm Tấu tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT.

Hội thi

Hội phụ nữ Yên Bình phối hợp tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” kỹ năng truyền thông – kiến thức chăm sóc trẻ em: Hội thi có sự tham gia của 46 câu lạc bộ dinh dưỡng tại các xã Tân Nguyên, Bảo Ái, Tân Hương, Phúc An, Vũ Linh và Bạch Hà với hơn 1000 thành viên tham gia. Tại Hội thi các thí sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ khi trẻ bị viêm đường hô hấp, tiêu chả; các kiến thức về bổ sung vi chất, nuôi con 1000 ngày đầu đời, chăm sóc thai nghén... Đây là dịp để thành viên CLB dinh dưỡng và người dân được bổ sung kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Hội phụ nữ Trạm Tấu tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT: Tại Hội nghị, hơn 40 hội viên, phụ nữ thị trấn Trạm Tấu được cung cấp các thông tin khái quát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; các nội dung liên quan đến trực tiếp đến quyền, lợi ích của phụ nữ như: chế độ thai sản, ốm đau, tử tuất, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện… Trong phần đối thoại, các đại biểu được giải đáp đầy đủ, rõ ràng những vấn đề đang được quan tâm, như: quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; những  thắc mắc về các nội dung như việc khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế; việc tham gia BHYT theo hộ gia đình… Hội nghị đã giúp các hội viên, phụ nữ có thông tin đầy đủ về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình từ đó tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các người dân trong cộng đồng về chính sách BHXH, BHYT.

Đỗ Dương, Thu Hiền

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h