Tin Hoạt động >> Kinh tế

Hội Liên hiệp Phụ nữ Yên Bái và Tổ chức Samaritan’s Purse hỗ trợ hộ nghèo qua Dự án chăn nuôi bò sinh sản

29/09/2023 10:16:07 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28/9/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Tổ chức Samaritan’s Purse và Hội LHPN huyện Yên Bình đã tổ chức trao 40 con bò sinh sản cho 40 hộ dân được hưởng lợi tại thôn Đồng Tâm và thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Gia, huyện Yên Bình, trong khuân khổ Dự án “Sinh kế và dinh dưỡng xã Mỹ Gia và Cảm Nhân”

Bà Hà Thị Đóa, PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Dự án, được Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ tài trợ mô hình chăn nuôi bò sinh sản nhằm giúp các hộ gia đình khó khăn có trẻ em giảm nghèo bền vững. Trước khi nhận con giống, mỗi hộ dân đã được tham gia các hoạt động tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại hiệu quả, cung cấp cỏ giống VA06, quản lý tài chính cũng như kỹ năng Maketing.

Người dân tham gia chia sẻ các nội dung trong lớp tập huấn

Từ việc hỗ trợ con giống, Dự án nhằm mục tiêu giúp đỡ và tạo sinh kế cho những hộ gia đình khó khăn. Qua đó, họ có cơ hội phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống, từ đó vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, dự án cũng hướng đến mục tiêu nhân rộng mô hình chăn nuôi, tăng cường số lượng con giống, vật nuôi tại địa phương, góp phần xây dựng tính bền vững cho Dự án và cộng đồng.

Niềm vui của các hộ dân được hưởng lợi từ Dự án

Nỗ lực đồng lòng của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và Tổ chức Samaritan’s Purse  đã tạo ra những dấu ấn tích cực trong sự phát triển kinh tế và xã hội của các vùng lân cận. Cùng với sự hỗ trợ này, hy vọng rằng những hộ gia đình được hưởng lợi sẽ có một tương lai bền vững và ổn định.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h