Tin Hoạt động >> Kinh tế

Trung tâm HTPN Khai giảng lớp may công nghiệp

28/06/2023 02:13:43 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Thời Trang Elise và Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Yên Bái về “Hỗ trợ hội viện phụ nữ học nghề may công nghiệp tạo việc làm tăng thu nhập tại địa phương”

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan, Giám đốc TTHTPN khai giảng lớp học

Ngày 27/6/2023 Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH Thời Trang Elise, Hội phụ nữ xã Trung Tâm huyện Lục Yên khai giảng lớp may công nghiệp cho 30 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số của xã.

Theo đó trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được học các kiến thức cơ bản của nghề may công nghiệp như: Các đường may cơ bản, các loại túi, cổ áo, may áo sơ mi nam, nữ; quần âu nam nữ; thiết kế thời trang váy áo công sở…Ngoài ra,  học viên được hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cho các mô hình sinh kế phù hợp với địa phương; Hỗ trợ học viên kết nối, giới thiệu sản phẩm may mặc tại các trường học trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm của học viên trong quá trình học nghề sẽ được tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của các trường học trên địa bàn xã. Kết thúc khóa học Ban tổ chức lớp học sẽ lựa chọn ra những học viên suất xắc để học chương trình nâng cao tiếp theo.

Trước đó Công ty TNHH Thời Trang Elise đã hỗ trợ 1 lớp may công nghiệp cho 30 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Bảo Ái huyện Yên Bình.

Thế Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h