Tin Hoạt động >> Kinh tế

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ

27/06/2019 09:31:00 Xem cỡ chữ Google
Trong tháng 6/2019, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ nông thôn, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN tỉnh trao dê giống cho các gia đình hội viên xã Việt Hồng

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức trao 63 con dê giống sinh sản cho 30 hộ nghèo tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo dân tộc thiểu số thông qua mô hình nuôi dê sinh sản tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái” do tổ chức Schmitz của Đức tài trợ. Tham gia dự án các hộ dân sẽ có điều kiện triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, đồng thời dự án cũng tạo cơ hội có các hộ dân khác được nhận dê giống khi nhân rộng mô hình.

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ tổ chức 4 lớp đào tạo nghề cho lao động nữ nông thôn: Trong tháng 6/2019, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức khai giảng 04 lớp đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn theo Đề án 1956 trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên.

Khai giảng lớp sản xuất rau an toàn tại xã Minh Tiến
 

Tham gia các lớp học có 120 học viên được đào tạo các nghề “Chăn nuôi thú y”; “Sản xuất rau an toàn”; “ Nuôi tằm và sơ chế kén tằm”. Trong thời gian 01 tháng, học viên được các được trao đổi lý thuyết kết hợp với thực hành về những nội dung như: Quy trình sản xuất các loại rau bắp cải, súp lơ, cà chua, dưa chuột, su hào, bí đỏ…hạch toán kinh tế về sản xuất rau an toàn; thức ăn trong chăn nuôi, kỹ thuật chăn nuôi lợn, kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò; kỹ thuật nuôi gia cầm. Giống dâu, đặc điểm sinh học của cây dâu, Các phương pháp nuôi tằm, kỹ thuật lên né và thu hoạch kén…

Đây là những lớp đào tạo nghề theo nhu cầu của hội viên phụ nữ, lao động nông thôn phù hợp với quy mô phát triển nông nghiệp của địa phương. Thông qua các lớp đào tạo nghề giúp cho học viên thay đổi tập quán canh tác, áp dụng những kiến thức mới vào trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển vùng thâm canh sản xuất, vùng trồng trọt, chăn nuôi góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho gia đình và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ban KTXH, Tuyết Nhung

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h