Tin Hoạt động >> Kinh tế

Phụ nữ Yên Bái đạt giải đạt giải xuất sắc cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019

27/06/2019 09:01:50 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, năm 2019 Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Chị Trần Thị Tình thay mặt nhóm tác giả nhận giải

Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2019 với mục tiêu ươm mầm cho những ý tưởng khoa học công nghệ có tính thực tiễn cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, bên cạnh đó cuộc thi còn đề cao vai trò của nữ giới trong doanh nghiệp và tạo cơ hội cho chị em khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong công cuộc phát triển đất nước. Cuộc thi đã thu hút được 741 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc, các ý tưởng đã thể hiện được tinh thần đam mê, khát vọng đổi mới, sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh của phụ nữ trên các lĩnh vực khác nhau. Với ý tưởng “Áp dụng công nghệ cao vào sản xuất rau, củ, quả trong nhà màng theo chuỗi giá trị sản phẩm” được giám đốc Trần Thị Tình và nhóm cộng sự Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Trung Thành (xã Yên Hợp, huyện Văn Yên) trình bày đã được Ban tổ chức lựa chọn trao giải, đây là 1 trong 51 ý tưởng đề án xuất sắc trong cuộc thi năm nay.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Yên Bái (người phía trong) tham quan triển lãm “Khát vọng khởi nghiệp xanh”
 

Phấn khởi và vui mừng chị Trần Thị Tình chia sẻ “Đây là sân chơi lớn, giúp cho chúng tôi có cơ hội kết nối đầu tư, hoàn thiện mô hình sản xuất, kinh doanh, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm của mình. Xin được trân trọng cảm ơn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này…”

Thu Hiền

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h