Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hoạt động của Hội LHPN tỉnh Yên Bái tại Nghĩa Lộ

16/08/2022 10:58:42 Xem cỡ chữ Google

Tiểu phẩm truyền thông về “vấn đề nối dõi tông đường” do hội viên phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ thể hiện

1. Tổ chức Truyền thông công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Đẩy mạnh Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trong đó có các vấn đề về dân số, sức khỏe sinh sản. Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Truyền thông công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình tới đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Với hình thức sân khấu hóa thông qua tuyên truyền trực tiếp của báo cáo viên Trung tâm dân số - KHHGĐ thị xã Nghĩa Lộ và thông qua các tiểu phẩm truyền thông được xây dựng gắn liền với thực tế tại địa phương; tại buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ và nhân dân được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ; được cung cấp những kiến thức để hạn chế, ngăn chặn kịp thời những bệnh hiểm nghèo liên quan đến sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, mang lại sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái.

2. Tập huấn cho các thành viên Tổ tự quản của phụ nữ tại cộng đồng

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Nhằm cung cấp các kiến thức, nội dung hoạt động cho các Tổ tự quản của phụ nữ tại cộng đồng, Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn cho 130 thành viên các Tổ tự quản của thị xã Nghĩa Lộ.

Tham gia lớp tập huấn, chị em được hướng dẫn cách thức triển khai thực hiện Phong trào "xây dựng người phụ nữ Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập góp phần xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và nâng cao chỉ số hạnh phúc cho hội viên, phụ nữ.

Cũng tại lớp tập huấn, các thành viên Tổ tự quản được cung cấp các kiến thức về phòng chống TNXH, tội phạm trên không gian mạng do lãnh đạo Công an thị xã truyền đạt.

Lớp tập huấn giúp cho các thành viên Tổ tự quản chủ động xây dựng được nội dung, lựa chọn cách thức tổ chức các hoạt động phù hợp góp phần tham gia thực hiện các Phong trào, Cuộc vận động của Hội và các nhiệm vụ của địa phương.

Thanh Khiết

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h