Gia đình - Xã hội >> Văn hóa - Xã hội

Gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

07/01/2019 04:02:32 Xem cỡ chữ Google
BHXH tỉnh có văn bản về việc gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT.

Ảnh minh họa.

Đến nay cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã hoàn thành việc cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng tham gia BHYT theo mã số BHXH. Theo quy định hiện hành trên thẻ BHYT chỉ thế hiện ngày có giá trị sử dụng nhưng không có ngày hết hạn sử dụng, thẻ BHYT có giá trị tương ứng với số tiền đóng BHYT; nếu dừng tiền đóng thẻ BHYT sẽ không có giá trị sử dụng; khi người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh, các cơ sở y tế sẽ tra cứu trên phần mềm quản lý xác định giá trị sử dụng của thẻ để làm căn cứ giải quyết quyền lợi về BHYT cho người có thẻ.

Do đó năm 2019 và các đợt gia hạn thẻ BHYT tiếp theo, cơ quan BHXH không thực hiện in thẻ BHYT mới (đối với thẻ BHYT không thay đổi thông tin) mà chỉ thực hiện gia hạn giá trị sử dụng trên cơ sở dữ liệu và in danh sách cấp thẻ (mẫu D10a-TS) chuyển về đơn vị để thực hiện đối chiếu. Người tham gia BHYT vẫn tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp theo mã số BHXH để đi khám chữa bệnh BHYT.

Để biết giá trị sử dụng của thẻ BHYT, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị và đối tượng tham gia BHYT tra cứu trên trang web:http://baohiemxahoi.gov.vn

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h