Bình đẳng giới >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức Truyền thông về bình đẳng giới tại các trường Trung học phổ thông

22/11/2023

Ngày 21 - 22/11/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và đào tạo và Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức truyền thông kiến thức về Giới – giới tính, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại 05 trường THPT trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình.

Yên Bái quan tâm thực hiện bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

22/11/2023

Các hoạt động của Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” được các cấp hội phụ nữ tỉnh Yên Bái lồng ghép triển khai hiệu quả trong các nhiệm vụ và hoạt động phong trào Hội, đặc biệt trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Yên Bái: Nhận thức về bình đẳng giới ngày càng được tăng cao

27/10/2023

Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội (LĐTBXH) tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền; hoạt động về bình đẳng giới theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh được triển khai đầy đủ, toàn diện; sự phối hợp triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ của các sở, ban, ngành đã cơ bản được thực hiện.

Dịch Covid-19 và những vấn đề giới

13/04/2020

Trong những cuộc khủng hoảng như đại dịch Covid-19, phụ nữ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề hơn về y tế, kinh tế và xã hội. Tổ chức của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vừa đưa ra những tác động về giới trong đại dịch Covid-19. Khi hệ thống y tế đang phải gồng mình trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, việc đóng cửa tạm thời các trường học càng tăng thêm gánh nặng chăm sóc của người phụ nữ trong mỗi gia đình.

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái: Nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ

14/03/2019

Những năm gần đây, nhận thức của người dân Yên Bái về bình đẳng giới (BĐG) đã có chuyển biến tích cực, đi vào thực chất. Hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh được nâng cao kiến thức về mọi mặt, trình độ học vấn, chuyên môn, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện.

Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái hành động vì bình đẳng giới

19/02/2019

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đang thực hiện chương trình phối hợp hành động vì bình đẳng giới với 22 sở, ban, ngành và các tổ chức trong tỉnh.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h