Các Mô hình điển hình

Yên Bái tự hào hai “Nông dân Việt Nam xuất sắc” 2023

15/07/2023

Chị Lâm Thị Kim Thoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Suối Giàng (huyện Văn Chấn) và anh Phùng Bình Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh (huyện Yên Bình) là hai gương mặt đại diện cho khối kinh tế tập thể Yên Bái vừa vinh dự nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2023. Nỗ lực vươn lên trên vùng đất khó đã mang đến thành công cho mỗi doanh nhân với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đôi bàn tay nhuộm chàm giữ nghề truyền thống

19/06/2023

Chỉ thoáng nhìn cũng dễ dàng nhận thấy đôi bàn tay của chị Lý Thị Ninh có màu chàm bám ở từng nếp da và trên cả móng tay. Chị Ninh bảo bắt đầu tỉ mẩn vẽ từng nét sáp ong trên vải lanh và biết nhuộm chàm từ khi mới 10 tuổi…

Những gương điển hình phụ nữ thu nhập cao ở Nghĩa Lộ

12/04/2023

Năng động dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã có thu nhập hàng tỉ đồng trên một năm. Qua đó, góp phần tích cực đưa kinh tế thị xã Nghĩa Lộ phát triển.

Nữ sinh người Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh nỗ lực lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

05/05/2021

Cô học trò người dân tộc Dao Bàn Ngọc Quỳnh Anh - học sinh lớp 10, Trường THPT Cảm Nhân, huyện Yên Bình vừa giành giải 3 Cuộc thi sáng tạo video “Em cùng hành động xanh” do Tỉnh đoàn tổ chức. Mong muốn của em khi đến với cuộc thi là bằng những hành động nhỏ bé của mình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần làm đẹp cuộc sống xanh.

Nữ Công an Yên Bái thi đua yêu nước

17/03/2020

Năm 2019, Hội đã tham mưu với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ…

Hiệu quả từ mô hình Hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị

28/11/2019

Phát triển kinh tế từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả cho phụ nữ Yên Bái trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Đặc biệt trong phong trào phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp biết tận dụng những tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng là thế mạnh của chị em phụ nữ, điển hình trong phong trào đó là chị Nguyễn Thị Tình – Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hữu cơ Trung Thành, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h