An toàn thực phẩm >> An toàn thực phẩm

Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường

04/12/2023

Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.

10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp

04/12/2023

Tất cả chúng ta đều mong muốn gia đình mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong khi chế biến thực phẩm hàng ngày đôi khi còn mắc một số sai lầm trong cách chúng ta xử lý và chuẩn bị thức ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Với một số loại vi khuẩn, ví dụ như Salmonella, chỉ cần một lượng nhỏ trong thức ăn chưa nấu chín cũng đủ gây ngộ độc thực phẩm. Và chỉ cần trong thực phẩm có ít độc tố gây ngộ độc cũng có thể gây tê liệt thần kinh và thậm chí tử vong.

Tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

18/06/2019

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành công điện số 03/CĐ-UBND yêu cầu tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi nhằm ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và giảm thiểu thiệt hại đối với ngành sản xuất chăn nuôi của tỉnh.

‘Bộ sưu tập’ mứt ít ngọt cho người sợ béo

29/01/2019

Mứt là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết. Đây lại là món khoái khẩu của nhiều chị em nhưng không ít người phải “nhịn mồm, nhịn miệng”, lo cân nặng sẽ tăng vùn vụt sau mấy ngày Tết vì trong mứt có chứa rất nhiều đường.

Rác thuốc!

07/01/2019

Thuốc dùng để chữa bệnh, để hỗ trợ sức khỏe, nhưng nó chỉ có tác dụng khi thuốc bảo đảm chất lượng và có sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Hiện nay, hiểm họa thuốc bắc, dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí ngâm tẩm hóa chất độc hại đang diễn biến hết sức phức tạp.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h