Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức giám sát Thông tư số 49/2021/TT-BTC tại huyện Trạm Tấu

15/06/2021 04:14:18 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện kế hoạch giám sát năm 2021, trong 02 ngày 14 – 15/6/2021, Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức giám sát công tác thực hiện các quy định hỗ trợ kinh phí hoạt động của Chi hội theo Thông tư số 49/2012/TT-BTC ngày 20/3/2012 của Bộ Tài chính trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Hoàng Phương Thúy chủ trì buổi làm việc tại huyện Trạm Tấu

Theo đó, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh và Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái do đồng chí Hoàng Phương Thúy – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Trạm Tấu và xã Pá Hu về kết quả thực hiện các quy định hỗ trợ cho Chi hội phụ nữ vùng đặc biệt khó khăn.

Theo báo cáo của UBND huyện Trạm Tấu, hàng năm huyện đã bố trí kinh phí hỗ trợ cho các Chi hội phụ nữ với mức trên 1 triệu đồng/Chi hội/năm; từ năm 2015 đến năm 2020, tổng kinh phí hỗ trợ 245 triệu đồng.

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, các thành viên Đoàn công tác tiến hành trao đổi, thảo luận, đồng thời đề nghị UBND huyện làm rõ một số vấn đề như: công tác quán triệt, tuyên truyền đến các Chi hội, việc sử dụng kinh phí, công tác kiểm tra việc thực hiện Thông tư; việc hỗ trợ có thực hiện chi theo đúng nội dung quy định của Thông tư và kiểm tra phần hồ sơ liên quan đến vấn đề thanh quyết toán hỗ trợ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Đoàn giám sát Hoàng Phương Thúy đã đánh giá cao kết quả hỗ trợ kinh phí cho các chi hội phụ nữ mà UBND huyện Trạm Tấu đã triển khai trong thời gian qua. Trưởng Đoàn giám sát cũng đề nghị báo cáo bổ sung thêm việc tổ chức chức quán triệt và triển khai Thông tư với các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đặc biệt quan tâm đến các tổ chức đoàn thể, tiếp tục tổ chức thực hiện hỗ trợ kịp thời đối với các Chi hội và tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện tốt các chính sách, đặc biệt các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Ngô Phúc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h