Tin Hoạt động >> Kinh tế

Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh

05/12/2018 08:35:22 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 04/12/2018, tại thôn Chùa 1 xã Chấn Thịnh huyện Văn Chấn; UBND, Hội LHPN xã Chấn Thịnh tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh có 7 sáng lập viên và 20 xã viên tham gia do chị Lê Thị Nghĩa làm giám đốc, số vốn điều lệ là 300 triệu đồng, ngành nghề sản xuất với các lĩnh vực chủ yếu: sản xuất phân viên nén dúi sau; trồng các loại cây ăn quả có múi; nuôi tằm và sản xuất kén tằm; các hoạt động dịch vụ nông nghiệp….. HTX dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng hưởng quyền lợi, cùng hợp tác và phát triển, các sáng lập viên , thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức và phát huy sức mạnh tập thể cùng nhau thực hiện có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và kinh doanh dịch vụ , quy trình thành lập HTX được thực hiện theo đúng luật HTX 2012 được Hội LHPN tỉnh và Liên minh HTX tỉnh tư vấn hỗ trợ giúp đỡ thành lập. Đây là HTX do nữ làm chủ, có 100% sáng lập viên và các xã viên là phụ nữ tham gia.

Phát biểu tại lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên– Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các thành viên HTX đã mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế tập thể, từng bước cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ. Đồng chí nhấn mạnh, việc thành lập HTX là đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết Đại hộị phụ nữ các cấp đã đề ra, là sự đồng lòng, quyết tâm của các thành viên. Để hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả Ban giám đốc và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề của HTX, thúc đẩy HTX phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX. Các thành viên trong HTX cần tổ chức chặt chẽ, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh dịch vụ, giúp nhau tìm kiếm thi trường tiêu thụ sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh, thích ứng với cơ chế thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy HTX phát triển theo cả chiều sâu về quy mô và chất lượng. Đồng thời đề nghị Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc HTX triển khai thực hiện tốt quy chế hoạt động và điều lệ của HTX, giữ gìn uy tín, thương hiệu của Hợp tác xã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội tại địa phương.

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động đã sẽ góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ.

Ban Kinh tế xã hội

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h