Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa. Nguồn: soyte.yenbai.gov.vn
Với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm năm 2018 nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giao cho Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, thời gian dự kiến tổ chức từ ngày 10/4 đến 15/4/2018.
Các địa phương tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 ở các huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn. Thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 20/4/2018.
Các sở, ban, ngành; Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn về chính sách, pháp luật, kiến thức an toàn thực phẩm.
Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật; tăng cường các hoạt động truyền thông trực tiếp tại các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân.
Nội dung truyền thông tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan thành lập Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của tỉnh và xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 .
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện chỉ đạo các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh, kiểm tra và xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại địa phương.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo các thành phần, đủ chuyên môn và thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh.Với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm năm 2018 nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giao cho Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, thời gian dự kiến tổ chức từ ngày 10/4 đến 15/4/2018.
Các địa phương tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 ở các huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn. Thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 20/4/2018.
Các sở, ban, ngành; Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn về chính sách, pháp luật, kiến thức an toàn thực phẩm.
Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật; tăng cường các hoạt động truyền thông trực tiếp tại các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân.
Nội dung truyền thông tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan thành lập Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của tỉnh và xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 .
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện chỉ đạo các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh, kiểm tra và xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại địa phương.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo các thành phần, đủ chuyên môn và thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.