Kỹ năng - Nghiệp vụ

Tham gia ý kiến vào dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

11/02/2022

Thực hiện công văn số 1158/MTTQ ngày 27/01/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTM Việt Nam tỉnh Yên Bái về việc xin ý kiến tham gia ý kiến vào dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Nghị định mới về bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ

09/02/2022

Ngày 09/12/2021 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 110/2021/NĐ-CP về bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ.

Công tác nắm bắt dư luận xã hội trong các cấp Hội LHPN Việt Nam và đề xuất một số giải pháp

09/02/2022

Công tác nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần phục vụ công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng nói chung và nhiệm vụ của công tác Tuyên giáo nói riêng. Hội LHPN Việt Nam với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ đã không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ thông qua nhiều phương thức, cách làm thiết thực.

Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

01/09/2021

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể nói chung là nội dung trọng tâm trong Kết luận số 62 của Bộ Chính trị đồng thời đây là một nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng đặc biệt trong giai đoạn hiện nay với chủ trương đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội càng đòi hỏi cấp thiết hơn nhằm mang lại hiệu quả thiết thực; đáp ứng và nâng cao vai trò vị trí của Phụ nữ trong tình hình mới.

Danh bạ địa chỉ cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại

05/04/2021

Cuốn “Danh bạ địa chỉ cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại” được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) xây dựng và hoàn thiện với mong muốn trở thành cuốn cẩm nang với những thông tin hữu ích, cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM" và hưởng hứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng giai đoạn 2021-2025

18/03/2021

Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm VH, NT, báo chí về chủ đề " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM" và hưởng hứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng giai đoạn 2021-2025