Bình đẳng giới

Dịch Covid-19 và những vấn đề giới

13/04/2020

Trong những cuộc khủng hoảng như đại dịch Covid-19, phụ nữ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề hơn về y tế, kinh tế và xã hội. Tổ chức của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vừa đưa ra những tác động về giới trong đại dịch Covid-19. Khi hệ thống y tế đang phải gồng mình trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, việc đóng cửa tạm thời các trường học càng tăng thêm gánh nặng chăm sóc của người phụ nữ trong mỗi gia đình.

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái: Nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ

14/03/2019

Những năm gần đây, nhận thức của người dân Yên Bái về bình đẳng giới (BĐG) đã có chuyển biến tích cực, đi vào thực chất. Hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh được nâng cao kiến thức về mọi mặt, trình độ học vấn, chuyên môn, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện.

Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái hành động vì bình đẳng giới

19/02/2019

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đang thực hiện chương trình phối hợp hành động vì bình đẳng giới với 22 sở, ban, ngành và các tổ chức trong tỉnh.

Các cấp Hội phụ nữ Yên Bái chung tay phòng, chống bạo lực gia đình

20/12/2018

Với chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động thể hiện quyết tâm và hành động trong việc giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình và thực hiện mục tiêu “ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc”.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

15/11/2018

Ngày 14/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Mù Cang Chải phát huy vai trò đảng viên nữ

29/10/2018

Những năm gần đây, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải luôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đảng viên nữ đồng bào dân tộc.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h