Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Hội LHPN Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”

12/01/2024 10:56:45 Xem cỡ chữ Google
Nhằm cụ thể hóa khâu đột phá "Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng thông tin" và chủ đề năm 2024 "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội", Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Theo Kế hoạch, Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên tại chi, tổ Hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt. 

Thông qua cuộc thi tìm được những giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng để phổ biến, nhân rộng trong toàn quốc nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng, tạo sự hấp dẫn trong cách thức tổ chức sinh hoạt hội viên.

Diễn ra trên quy mô toàn quốc, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5/1/2024 đến ngày 18/5/2024. Đối tượng tham dự Cuộc thi là cán bộ Hội, hội viên (bao gồm cả hội viên danh dự), có thể đăng ký dự thi theo hình thức tập thể hoặc cá nhân.

Nội dung dự thi:

- Nội dung dự thi: Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

- Sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên trong phạm vi cuộc thi này được hiểu là việc ứng dụng các phần mềm, công cụ kỹ thuật số, nền tảng số... để thiết kế các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt tại chi hội, tổ phụ nữ. Các sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng trong tổ chức sinh hoạt chi, tổ Hội theo hình thức sinh hoạt chuyên đề với các chủ đề sinh hoạt thuộc nhiệm vụ công tác Hội (phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và pháp luật, nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động giáo dục truyền thống; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em...).

- Sản phẩm tham gia dự thi phải được Hội LHPN cấp tỉnh, thành, đơn vị xác nhận là sản phẩm do chính thí sinh/nhóm thí sinh tự làm. Đối với sản phẩm có sử dụng hình ảnh, bài hát, âm nhạc có sẵn, phải thực hiện việc trích dẫn hoặc xin phép tác giả theo quy định về bản quyền.

- Nội dung dự thi không được vi phạm các quy định của pháp luật, trái ngược với chủ trương của Đảng và Nhà nước, với thuần phong mỹ tục và truyền thống tốt đẹp Việt Nam.

 

Lớp học vi tính của Hội LHPN TP Hồ Chí Minh giúp chị em tiếp cận công nghệ

 

Cách thức dự thi và chấm giải

Yêu cầu về sản phẩm dự thi: Mỗi sản phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi toàn quốc bao gồm các tài liệu: 

(1) Bản đăng ký dự thi

(2) Sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin dự thi: Sản phẩm có thể ứng dụng phần mềm sẵn có (word, excel, powerpoint...); ứng dụng nền tảng số (facebook, zalo, tiktok...); hoặc phần mềm, ứng dụng mới thiết kế (trò chơi,...) gửi dưới dạng file bất kỳ (không phải là file .exe và phải đảm bảo không có virus đính kèm file).

(3) Video clip mô tả sản phẩm (để bình chọn trực tuyến) có nội dung giới thiệu sản phẩm dự thi, khuyến khích kèm theo minh họa một phần việc thực hành ứng dụng sản phẩm dự thi thực tế tại một buổi sinh hoạt chi/tổ Hội cụ thể.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm dự thi

Ban Tổ chức đánh giá các sản phẩm dự thi theo các tiêu chí:

- Tính mới, độc đáo: Sản phẩm có sự khác biệt, chưa từng có trước đây hoặc hoàn thiện hơn các sản phẩm từng có (xác định trong phạm vi địa phương, đơn vị triển khai, áp dụng).

- Tính thực tiễn: Tính khả thi của sản phẩm đề xuất (có thể triển khai thực hiện trong thực tế).

- Tính hiệu quả: Sản phẩm triển khai giúp tiết kiệm thời gian, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

- Tính lan tỏa: Sản phẩm có khả năng nhân rộng ở nhiều cơ sở Hội.

- Tính hấp dẫn: Sản phẩm sử dụng hình ảnh, âm thanh sống động, có minh hoạ dễ hiểu, phù hợp với văn hóa vùng miền.

Cuộc thi diễn ra ở cấp tỉnh, thành phố theo hình thức trực tuyến (qua email, google form, web form hoặc nền tảng số khác) tuỳ vào điều kiện và khả năng của tỉnh/thành Hội, đơn vị.

Mỗi tỉnh, thành, đơn vị Hội sẽ đánh giá, lựa chọn từ 03 đến 05 sản phẩm tốt nhất gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi toàn quốc (TW Hội LHPN Việt Nam) trước ngày 15/4/2024.

Các sản phẩm dự thi được lựa chọn vào vòng toàn quốc sẽ được tổ chức bình chọn trên Fanpage của TW Hội LHPN Việt Nam: https://www.facebook.com/trunguonghoilienhiepphunuvietnam từ ngày 03/5/2024 đến ngày 13/5/2024.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến bao gồm: 01 giải đặc biệt, 03 giải nhất, 06 giải nhì, 09 giải ba và các giải chuyên đề.

Giải thưởng dự kiến được công bố và trao vào ngày 18/5/2024.

Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi xem tại đây.

Thông tin liên hệ Cuộc thi:

Văn phòng TW Hội LHPN Việt Nam, số điện thoại: (024) 39720058,

Email: cuocthiudcntt@gmail.com

 

 

Hội LHPN Việt Nam

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h