Chuyển đổi số >> Chuyển đổi số

Chủ đề công tác năm 2024 của Hội LHPN Việt Nam: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”

15/12/2023 08:01:46 Xem cỡ chữ Google
Sau 2 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình, đảm bảo yêu cầu nội dung đề ra. Phiên bế mạc Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận TW; Đại diện các ban Đảng TW phụ trách Hội; lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel.

Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu bế mạc hội nghị

Trong Chương trình buổi chiều ngày 15/12, tại Hội nghị đã diễn ra hoạt động thi đua khen thưởng năm 2023.

Hội nghị cũng đã tiến hành công tác nhân sự kiện toàn, bầu bổ sung 03 ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với sự nhất trí cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ 7, khoá XIII: Nhất trí thông qua báo cáo Công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và các báo cáo chuyên đề; thông qua kế hoạch công tác Hội năm 2024 với chủ đề “Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Tiếp thu các ý kiến đóng góp, giao Thường trực Đoàn Chủ tịch tiếp thu hoàn thiện các văn bản ban hành sau Hội nghị.

Phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị vào chiều ngày 15/12, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp, tham gia xây dựng vào các nội dung quan trọng của Hội nghị. Đặc biệt đã có nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, phản ánh rất nhiều vấn đề từ thực tiễn công tác Hội và phong trào phụ nữ trong năm qua để đề xuất những giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ ngày càng có hiệu quả, thực chất, đem lại lợi ích cho phụ nữ nhiều hơn.

 

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ 7, khoá XIII

 

Năm 2023 là năm toàn hệ thống tổ chức Hội đã nỗ lực vượt khó để hoàn thành các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ đã được xác định. Hoạt động năm 2023 tập trung có nhiều điểm nhấn, điểm sáng tạo, tạo được sức lan tỏa tích cực trong xã hội, động viên, khích lệ được đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, vai trò của tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Năm 2024, chúng ta tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do tác động, biến động về tình hình chính trị, kinh tế trên thế giới, khu vực đến tình hình trong nước, trong đó có công tác Hội và phong trào phụ nữ, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

 

Chủ tịch Hội nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần tập trung trong năm 2024:

1. Với chủ đề năm 2024 là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động Hội”, tôi đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị nghiên cứu, chủ động đưa ra nhiều phương pháp, cách thức để thực hiện tốt chủ đề năm căn cứ vào tình hình thực tiễn, nhu cầu, năng lực, nhận thức của cán bộ, hội viên và lựa chọn những nội dung cốt lõi ở địa phương để tập trung triển khai. Về phía TW Hội, chúng tôi tiếp tục sẵn sàng cùng đồng hành trong việc hỗ trợ, tập huấn, tổ chức các hoạt động truyền thông, tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ không chỉ trong tổ chức hoạt động Hội mà cả trong việc triển khai các chương trình, hoạt động, Đề án ở địa phương để đạt được sự chuyển biến tích cực nhất trong công tác lãnh đạo, điều hành của tổ chức. Đồng thời, đề nghị các tỉnh/thành bám thật sát các chỉ tiêu năm 2024, đề ra nhiều giải pháp để cụ thể hóa cho từng cấp Hội nhằm khắc phục các hạn chế, khó khăn, tận dụng triệt để cơ hội và điều kiện thuận lợi của ngành, địa phương đảm bảo hoàn thành và vượt chỉ tiêu vào cuối năm.

2. Năm 2024 là năm chúng ta triển khai đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp hướng đến việc đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Tôi đề nghị các chị Ủy viên Ban Chấp hành tập trung chỉ đạo, rà soát, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian qua, phát hiện các vấn đề khó khăn, hạn chế, tồn tại, quan tâm đề xuất, chủ động triển khai các giải pháp để kịp thời tháo gỡ, khó khăn vướng mắc, thực hiện tốt hơn trong nửa cuối nhiệm kỳ có thể về đích thắng lợi và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã xác định.

 

Chủ tịch Hà Thị Nga nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần tập trung trong năm 2024

 

3. Năm 2024 đã xác định chuỗi 10 sự kiện, chuỗi hoạt động lớn có quy mô toàn quốc cần có sự tập trung, tổ chức đồng loạt, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo được sự quan tâm của xã hội, nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của lãnh đạo cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền và các ngành, các cấp. Các tỉnh, thành, đơn vị tùy theo điều kiện để tổ chức đảm bảo tham gia tất cả các hoạt động trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động, linh hoạt.

4. Tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, tổ chức các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ rèn luyện thực hiện các tiêu chí của Phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua và cuộc vận động của địa phương, đơn vị và gắn với xây dựng văn hóa tổ chức Hội.

5. Triển khai quyết liệt hơn và chủ động công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp để thực hiện hiệu quả các Chương trình Mục tiêu quốc gia, các Đề án của Chính phủ do Hội chủ trì, đặc biệt là Dự án 8 trong Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; Đề án 01 "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030".

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

6. Chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách chăm lo cho phụ nữ và cán bộ Hội các cấp; chính sách phát huy đội ngũ cán bộ nữ; quan tâm công tác phát triển đảng viên nữ.

7. Đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong việc thí điểm, nhân rộng các mô hình tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên (nhất là hội viên, phụ nữ đặc thù như phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ theo tôn giáo, phụ nữ di cư, nữ lao động tự do…), chú trọng việc tập hợp hội viên trên không gian mạng.

8. Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát trong hệ thống Hội có hiệu quả, góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, giữ nghiêm kỷ luật của tổ chức Hội.

Theo phunuvietnam.vn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h