Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức 22 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn tại xã Hưng Khánh (Trấn Yên)
Tại lớp tập huấn các chị em được thông tin, hướng dẫn nội dung của Luật An toàn thực phẩm và các quy định về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, như: Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm; những hành vi cấm trong việc chế biến thực phẩm; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biết, kinh doanh và bảo quản vận chuyển thực phẩm… Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận.
Đây là hoạt động thiết thực giúp chị em nâng cao kiến thức và hành động trong việc sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản đảm bảo an toàn, vệ sinh, góp phần hạn chế những bênh tật do thực phẩm bẩn gây ra. Bên cạnh đó các cấp hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho gần 1.165 chị hội viên phụ nữ, các hộ sản xuất kinh doanh địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn.
Kim Thu
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức 22 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.Tại lớp tập huấn các chị em được thông tin, hướng dẫn nội dung của Luật An toàn thực phẩm và các quy định về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, như: Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm; những hành vi cấm trong việc chế biến thực phẩm; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biết, kinh doanh và bảo quản vận chuyển thực phẩm… Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận.
Đây là hoạt động thiết thực giúp chị em nâng cao kiến thức và hành động trong việc sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản đảm bảo an toàn, vệ sinh, góp phần hạn chế những bênh tật do thực phẩm bẩn gây ra. Bên cạnh đó các cấp hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho gần 1.165 chị hội viên phụ nữ, các hộ sản xuất kinh doanh địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Văn Chấn.
Kim Thu