Gia đình - Xã hội

Say mê sáng tạo trong tình yêu quê hương

08/03/2024

Mang áo dài đẳng cấp về Yên Bái, rồi lại mang vẻ đẹp của Yên Bái bay xa theo tà áo dài, chị Nông Thị Dung - tổ 9, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái với “thương hiệu” “Dung May”, hội viên Hội Nữ doanh nhân thành phố Yên Bái đã góp phần lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Việt. Sáng tạo và thành công không giới hạn tuổi tác, chỉ cần đam mê và nỗ lực - ấy cũng là thông điệp có thể tìm thấy từ nhà thiết kế áo dài 58 tuổi này.

Khóa học trực tuyến thúc đẩy các kỹ năng làm cha mẹ toàn diện - hành trang của các bậc cha mẹ khi đồng hành cùng con

18/04/2023

Ngày 5/4, UNICEF Việt Nam, Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và các đối tác đã tổ chức Lễ ra mắt khóa học trực tuyến thúc đẩy các kỹ năng làm cha mẹ toàn diện. Đây là khóa học hữu ích giúp thúc đẩy phát triển toàn diện trẻ thơ bằng cách nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành tích cực cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Một công cụ trực tuyến mới được thiết kế cho những nhu cầu của cha mẹ tại Việt Nam là các bài học trực tuyến cung cấp kiến thức, kỹ năng và cách tiếp cận hữu ích cho cuộc hành trình làm cha mẹ. Đây là một sáng kiến của UNICEF, Bộ LĐTBXH và các đối tác nhằm mở rộng chương trình Làm cha mẹ cho Phát triển toàn diện Trẻ thơ (PTTDTT) tại Việt Nam với nỗ lực thúc đẩy chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em trong giai đoạn đầu đời.

Chạm tới “cánh cửa” bình yên !

20/07/2022

Có thể nói việc hỗ trợ những người bị bạo lực và người gây ra bạo lực đã tạo được sức lan tỏa, niềm tin trong cộng đồng dân cư, là chỗ dựa an toàn cho các trường hợp là nạn nhân của bạo lực giới. Các trường hợp nhận được hỗ trợ đã thay đổi rõ rệt về mặt hiểu biết, kỹ năng; đã tự tin chia sẻ câu chuyện của mình, thậm chí giúp đỡ người khác vượt qua tình trạng bạo lực. Đó là câu chuyện của 2 trong số các gia đình tham gia câu lạc bộ “Gia đình chung sức” của xã Minh An, huyện Văn Chấn được thành lập trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Lan tỏa từ những chiến dịch truyền thông

10/07/2022

Trong 3 năm Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam triển khai Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Quỹ ủy thác của Liên hiệp quốc (UNTF) tài trợ, đã có 10 chiến dịch truyền thông được tổ chức với nội dung và hình thức đa dạng phong phú đã tạo ra sức hấp dẫn, lan tỏa trong cộng đồng, được người dân đánh giá cao. Các chiến dịch truyền thông đã giúp người dân có thêm các kiến thức về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người cũng như nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hỗ trợ phụ nữ tròn vai “người xây tổ ấm”

24/06/2022

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nòng cốt của mình trong công tác xây dựng gia đình; chủ động chỉ đạo, triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h