Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bình: Tập huấn nâng cao quyền năng của phụ nữ ở cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường

22/11/2023 10:20:52 Xem cỡ chữ Google
Ngày 21-22/11 tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình. Hội LHPN phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) tổ chức lớp tập huấn nâng cao quyền năng của phụ nữ ở cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường; bồi dưỡng kiến thức kỹ năng thực hành về vệ sinh môi trường.

PGS.TSKH Nguyễn Trung Dũng trường Đại học Thủy lợi tập huấn chuyên đề “môi trường nước và bảo vệ môi trường nước”

Các học viên tham gia lớp tập huấn được quán triệt về quy định chính sách pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bộ tiêu chí về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đã được UBND tỉnh ban hành; vấn đề vệ sinh môi trường như: rác thải sinh hoạt, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, rác thải nhựa; cuộc động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch; chương trình hành động về vệ sinh môi trường của hội phụ nữ huyện; tổ chức ký cam kết đối với các tổ chức và cá nhân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa bảo vệ môi trường.

 

Ký cam kết đối với các tổ chức và cá nhân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa

 

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các chuyên gia của tổ chức FNF truyền đạt, trao đổi các thông tin về giải pháp tái chế rác hữu cơ tại nhà để trồng dược liệu và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cách làm các sản phẩm Siro, mứt trị ho, đau xương khớp từ sản phẩm nông nghiệp của địa phương, sinh kế và thu nhập từ các sản phẩm được chế biến từ nguồn dược liệu được trồng từ rác hữu cơ.

 

Các học viên thực hành chế biến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

 

Thông qua lớp tập huấn giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về việc sinh môi trường, góp phần nâng cao nhận thức thay đổi thái độ, hành vi trong giữ gìn bảo vệ môi trường tại gia đình, khu vực sinh sống và nơi công cộng.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h