Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Minh Tiến, Lục Yên

12/11/2023 10:03:24 Xem cỡ chữ Google
Ngày 11/11, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khau Dự và thôn Khuôn Pục xã Minh Tiến, Lục Yên, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại ngày Hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã nghe Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Khau Dự và thôn Khuôn Pục, báo cáo những kết quả đạt được của cộng đồng dân cư trong thời gian qua. Và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, với hơn 270 hộ gia đình tại 2 thôn, đời sống của người dân trong thôn không ngừng được cải thiện và nâng cao; bộ mặt cộng đồng dân cư từng bước khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm trò chuyện, thăm hỏi chị em, phụ nữ.

 

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm cho biết, trong thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh chịu nhiều tác động không thuận lợi từ tình hình kinh tế - chính trị thế giới. Quy mô nền kinh tế còn nhỏ, năng suất lao động cũng như năng lực cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp. Song phát huy tinh thần đoàn kết với quyết tâm cao Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến đã chung sức đồng lòng, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội đã được thực hiện tốt, đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm ghi nhận, với 270 hộ, thôn Khau Dự và thôn Khuôn Pục đã có nhiều hoạt động phong phú, người dân luôn động viên nhau làm ăn, hỗ trợ nhau sản xuất, vượt khó khăn, thoát nghèo bền vững, vận động đóng góp để duy trì các hoạt động của cộng đồng dân cư; tình làng nghĩa xóm được phát huy.

Đồng chí yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng khu dân cư bình yên, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội; cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; giữ vững, nâng cao chất các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới; kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể thực hiện tốt các phong trào nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra…

 

 

 

Cùng ngày đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà của chương trình Mottainai cho gia đình cháu Nông Bảo Châm và Lý Văn Toàn xã Phúc Lợi, xã Khánh Hoà huyện Lục Yên. Đây là những gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn và có người thân mất do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lục Yên.

Ban Biên tập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h