Phụ nữ Yên Bái hội nhập >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN tỉnh Yên Bái tham gia hội nghị 5 năm khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ và tọa đàm tọa đàm các vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã

08/12/2023 11:18:28 Xem cỡ chữ Google
Ngày 7/12/2023, Hội LHPN tỉnh Yên Bái tham gia chuỗi hoạt động: (1) Hội nghị 5 năm khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ; (2) Tọa đàm tọa đàm các vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã và (3) Hội chợ kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Bà Marybeth Polleyme - Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị 5 năm khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ có bà Marybeth Polleyme - Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện. Về phía tỉnh Yên Bái có bà Trần Thị Thanh Thủy - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ tỉnh và đại diện 2 Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ tham gia sự kiện. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các diễn giả trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của phụ nữ khởi nghiệp thành công từ đại diện 9 tỉnh tham dự sự kiện.

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Bà Kate Bartlett – Phó tham tán văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

 

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã tham quan Trung tâm Hoa Kỳ và dự Tọa đàm các vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã tại Trung tâm Hoa Kỳ với sự tham gia của các diễn giả: Bà Nikki Nguyễn - CEO của Công ty cổ phần DASC Global, bà Phương Lan chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và đại diện Chuỗi cửa hàng và nhà hàng thực dưỡng Homefood. Tại buổi tọa đàm, đại biểu Đồng Thị Hiền và Đoàn Thị Lương, đại diện của hợp tác xã do nữ làm chủ đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc bản thân gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh và đã nhận được các ý kiến tư vấn của các diễn giả, qua đó đã có những cái nhìn toàn diện hơn cho con đường phát triển đi lên của hợp tác xã mình.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm với bà Kate Bartlett – Phó tham tán văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

 

Tham gia Hội chợ kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã mang đến các sản phẩm như thịt sấy, măng ớt, dấm táo mèo, rượu táo mèo, mứt và ô mai táo mèo,... của HTX sản xuất chế biến nông sản Tây Bắc Hiền Vinh và HTX chế biến, kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương để giới thiệu đến các đại biểu dự hội nghị và khách thăm quan khu trưng bày.

 

 

Các đại biểu thăm gian hàng của tỉnh Yên Bái

 

Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h