Tin Hoạt động >> Chính trị

Khai mạc Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII

06/12/2018 10:29:33 Xem cỡ chữ Google
Sáng nay, 6/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc.

Toàn cảnh Kỳ họp HĐND tỉnh

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì và phát biểu khai mạc kỳ họp.

 

Dự khai mạc kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đại diện cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ cho ý kiến vào báo cáo thường kỳ của các cơ quan chức năng trình kỳ họp; xem xét các tờ trình để thông qua 19 nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; thảo luận, lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và thực hiện hoạt động chất vấn theo Luật định.

 

Các tờ trình, nghị quyết được thảo luận, thông qua lần này là những nội dung tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của tỉnh và đất nước.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà cho biết: Quá trình chuẩn bị, theo Quy chế làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cho chủ trương, định hướng một số nội dung theo thẩm quyền để UBND tỉnh và các cơ quan chức năng tiếp thu, hoàn chỉnh, các ban HĐND tỉnh thẩm tra trình kỳ họp. 

 

Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy dân chủ, nghiên cứu kỹ lưỡng để thảo luận, chất vấn có chất lượng vào các nội dung kỳ họp, đồng thời thực hiện khách quan, công tâm, đúng mục đích, yêu cầu việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu để Kỳ họp của chúng ta hoàn thành tốt chương trình đề ra.  

 

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu nghe Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trình bày Báo cáo kết quả về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của nhân dân và một số các báo cáo; Tờ trình về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết số 85/2018/QH13 của Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Kỳ họp thứ 11 - HĐND khóa XVIII sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6 - 8/12. Nội dung chi tiết chương trình kỳ họp, Báo Yên Bái điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h