Tin Hoạt động >> Chính trị

Yên Bái: Trên 148.400 gia đình hội viên phụ nữ được cung cấp kiến thức "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

04/01/2018 01:47:08 Xem cỡ chữ Google
Sáng 4/1, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong năm 2017, các cấp Hội đã chú trọng việc đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo triển khai phong trào thi đua và các cuộc vận động gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được các cấp Hội tập trung chỉ đạo.


Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.
 

Kết quả, đã có 148.446 gia đình hội viên được tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp kiến thức "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; duy trì và thành lập 876 đoạn đường phụ nữ tự quản, trong đó: 581 đoạn đường đã cắm biển, 70 đoạn đường trồng hoa; duy trì sử dụng 157.350 hố rác.

Đồng thời, các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt, bình đẳng giới, phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông cũng được các cấp Hội quan tâm…

Chủ tịch Phụ nữ huyện Văn Yên tham gia thảo luận tại Hội nghị.
 

Bên cạnh đó, năm 2017, Hội đã phối hợp tổ chức 17 lớp đào tạo nghề cho trên 505 học viên; tư vấn giới thiệu việc làm cho hội viên, sau tư vấn đã có 1.341 hội viên đến làm việc tại các công ty may, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh… 

Hội cũng tổ chức tốt các chương trình phối hợp với các ban, ngành và vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp gắn với phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Các cấp Hội tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đã có 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp Hội giúp đỡ (trong đó, có 9.830 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ).

Hội LHPN tỉnh kí kết giao ước thi đua năm 2018.
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hoàng Xuân Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ tỉnh đạt được trong năm 2017.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, những chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động;

Phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan làm tốt công tác vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc thiểu số, vùng cao, giúp chị em ổn định cuộc sống.

Chủ động thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, giám sát chính sách liên quan đến phụ nữ, tích cực tham mưu với cấp ủy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảm bảo xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có năng lực, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng hiện nay.

 

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017.
 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã phát động, kí kết giao ước thi đua năm 2018 và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h