Gia đình - Xã hội >> Văn hóa - Xã hội

Tập huấn kỹ năng sống cho học sinh

01/04/2021 09:57:11 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Bản Công và Trường Trung học phổ thông Trạm Tấu tổ chức 02 lớp tập huấn Kỹ năng sống cho 200 em học sinh nữ.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp học các em học sinh đã được cung cấp các nội dung như: Kỹ năng sống, Kỹ năng giao tiếp để an toàn; Kỹ năng nhận thức; Kỹ năng xác định giá trị; Kỹ năng kiên định; Kỹ năng giải quyết vấn đề… đồng thời các em được tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Lớp tập huấn đã trang bị cho các em học sinh nữ những kiến thức, giá trị thái độ và kỹ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hành ngày giúp các em làm chủ bản thân, thích ứng và biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống; biết cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng; có hướng suy nghĩ tích cực và tự tin, tự quyết định và lựa chọn những hành vi đúng đắn; tạo cơ hội thuận lợi để các em thực hiện tốt quyền và bổn phận của mình, phát triển một cách hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.

Hoàng Tươi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h