Bình đẳng giới >> Chính trị

Bộ Ngoại giao có nữ phát ngôn viên mới

24/05/2017 03:04:18 Xem cỡ chữ Google
Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ đảm nhiệm vai trò người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam từ tháng 4/2017, thay ông Lê Hải Bình.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng

Bà Lê Thị Thu Hằng vừa được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao thay ông Lê Hải Bình. Đây là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao.

Tại cuộc họp báo chiều 30/3, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và chính thức giới thiệu bà Lê Thị Thu Hằng là người phát ngôn mới từ tháng 4/2017. Bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ đây là sự “trở về” với công việc mà bà đã gắn bó rất nhiều năm.

Thời gian công tác tại Vụ Thông tin - Báo chí trước đây, bà đã cùng các đồng nghiệp phục vụ nhiều hoạt động quan trọng của đất nước. Thời gian tới, bà hy vọng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với Bộ Ngoại giao trong công tác thông tin đối ngoại, thông tin từ Việt Nam ra thế giới. Bà Hằng khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của báo chí để đóng góp tốt nhất cho đất nước.

Trước đó, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định điều động các cán bộ cấp Vụ, trong đó có Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định điều động ông Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, sang giữ chức Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; điều động bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa (Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) sang giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí. Sau các nữ Phát ngôn viên là các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga, bà Lê Thị Thu Hằng là nữ Phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao tính đến thời điểm này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà  Lê Thị Thu Hằng

Trước khi được cử giữ chức Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng đã từng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao) trên nhiều cương vị từ chuyên viên đến Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, trước khi trở thành Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2012-2015. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ về nước năm 2015, bà Hằng được bổ nhiệm giữ Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa (Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao) rồi Vụ trưởng Vụ này. Tân phát ngôn viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Theo PNVN

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h