Hoạt động Hội >> Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Trấn Yên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

14/04/2020 08:56:53 Xem cỡ chữ Google
Hội LHPN huyện Trấn Yên đang nhân lên truyền thống “tương thân tương ái” cùng chung tay phòng chống đại dịch covid- 19. Bằng những việc làm thiết thực như nêu cao tinh thần đoàn kết, vận động các tổ chức, cá nhân và 21 cơ sở hội phụ nữ các xã, thị trấn tích cực tham gia các hoạt động phòng chống đại dịch covid-19 tại địa phương. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ Trấn Yên chung tay may, phát khẩu trang miễn phí và Mặt nạ chắn giọt bắn phòng, chống đại dịch Covid - 19”.

Phụ nữ huyện Trấn Yên tích cực tham gia phong trào may, phát khẩu trang vải

Thực hiện kế hoạch 177 cuả huyện ủy Trấn Yên nhằm đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện và hưởng ứng  phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid -19” do hội phụ nữ tỉnh Yên Bái phát động. Hội phụ nữ huyện Trấn Yên đã vận động các cơ quan đơn vị ủng hộ kinh phí và vật chất chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phát cho hội viên phụ nữ nghèo và người dân và mặt nạ chắn giọt  bắn trao cho các trạm kiểm dịch, các cơ sở Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trấn Yên luôn bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Yên Bái, cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện phòng chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư trên địa bàn. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trấn Yên đã phát động tới 100% các cơ sở hội trên địa bàn, các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguyên liệu, các cơ sở may mặc, các gia đình hội viên có máy khâu bố trí thời gian may khẩu trang tại nhà để phát miễn phí cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn. Hội đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cơ quan đơn vị các tổ chức, cá nhân, Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đặc biệt là tổ Hợp tác may mặc, Câu lạc bộ nữ Kinh doanh thị trấn Cổ phúc, của hàng văn phòng phẩm Huynh Thắm, nhóm Thiện nguyện huyện Trấn Yên, các cô giáo trường Mầm non Kiên Thành đã ủng hộ về vật chất, nhân lực với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm.

Sau 10 ngày phát động, các cơ sở hội phụ nữ trong toàn huyện đã may được trên 21 nghìn chiếc khẩu trang vải và 900 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn. Cùng với đó các cơ sử hội đã vân động ủng hộ găng tay y tế, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, các nhu yếu phẩm và trên 20 triệu đồng tiền mặt để trao tặng cho các trạm kiểm dịch, các cơ sở Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19. Một số cơ sở hội thực hiện tốt hoạt động may và phát khẩu trang như: Hội Phụ nữ xã Tân Đồng, Báo Đáp, Nga Quán, Lương Thịnh, Bảo Hưng… Riêng đối với Hội LHPN thị trấn Cổ Phúc, vận động thành viên trong tổ hợp tác may mặc và CLB nữ kinh doanh thị trấn Cổ Phúc, các cô giáo trường Mầm non Kiên Thành ủng hộ nhân lực may 5.000 khẩu trang, 900 chiếc mũ chắn giọt  bắn với nguồn nguyên vật liệu do Hội LHPN huyện cung cấp.

Do đại dịch covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp nên trong thời gian tới Hội phụ nữ huyện Trấn Yên tiếp tục tuyên truyền vận đông hội phụ nữ các xã thị trấn, các tổ chức doanh nghiệp tích cực tham gia may khẩu trang miễn phí ủng hộ cho hội viên phụ nữ vùng cao… Hội LHPN huyện Trấn Yên cũng đã có văn bản đề xuất công ty may TNHH Quốc tế Vina KNF tại thị trấn Cổ Phúc dự kiến may thêm 10.000 chiếc khẩu trang vải để phục vụ cho công tác chống dịch.

Ngoài việc may và cấp phát khẩu trang miễn phí, cán bộ Hội và hội viên nòng cốt các xã còn tích cực tham gia là thành viên ở 65 chốt chống dịch tại các xã; hướng dẫn các gia đình hội viên thực hiện khai báo y tế. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng chỉ đạo các cấp hội dừng việc tổ chức các hoạt động tụ họp đông hội viên, linh hoạt lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin bằng những hình thức khác như qua điện thoại, email, zalo, facebook, tuyên truyền trực tiếp qua loa cầm tay nhằm phòng dịch triệt để hơn… Phát huy vai trò của các tổ tự quản của phụ nữ tại cộng đồng trong công tác phòng, chống đại dịch Covid- 19 tại địa phương.

Có thể thấy, hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Trấn Yên đã và đang phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ; đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân; giúp cho công tác phòng, chống hiệu quả đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Bồ Thị Hoa Hội LHPN huyện Trấn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h