Kỹ năng - Nghiệp vụ

Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường liên kết tổ nhóm trồng cam tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn thông qua công cụ GALS

11/09/2019

Nhằm nâng cao kỹ năng thúc đẩy cộng đồng đưa ra các hành động hướng tới bình đẳng giới trong phân công lao động, kiểm soát nguồn lực và ra quyết định trong hộ gia đình và cộng đồng. Trong khuôn khổ dự án “Đẩy mạnh kiến thức địa phương trong thích ứng với biến đổi khí hậu” do Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới tài trợ được thực hiện tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Nội dung, phương thức lãnh đạo đấu tranh tư tưởng của cấp ủy và lực lượng tuyên giáo các cấp hiện nay

14/08/2019

Trên cơ sở khảo sát thực tiễn đấu tranh tư tưởng ở tổ chức đảng một số địa phương, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, bước đầu, bài viết giới thiệu khái quát một số nội dung, phương thức chủ yếu trong lãnh đạo công tác đấu tranh tư tưởng theo Nghị quyết 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng công chức, viên chức

07/02/2019

Từ năm 2019, việc thi tuyển, thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên sẽ có đổi mới cả về nội dung, hình thức và quy trình nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng công tác cán bộ.

5 lầm tưởng mà nhiều phụ nữ gặp phải khi khởi nghiệp

27/11/2018

Khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn được làm chủ, tự do quyết định cuộc sống, công việc, tiền bạc, sự thành công và cả… nổi tiếng. Nhưng sự thật không phải lúc nào cũng màu hồng. Nếu bạn đang chuẩn bị hành trang khởi nghiệp, hãy lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của những nữ start-up Việt để hình dung rõ hơn về chặng đường sắp tới của mình.

Thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng vẫn được BHYT thanh toán

01/11/2018

Người có thẻ BHYT đang điều trị nội trú nhưng thẻ hết hạn sử dụng thì được thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện, tuy nhiên tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ hết hạn sử dụng.

Một số điểm cần lưu ý khi tham gia cộng tác viên Bưu điện Việt Nam

05/09/2018

Để giúp hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiểu rõ hơn chương trình hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh giới thiệu một số điểm cần lưu ý sau: