Bình đẳng giới

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái: Nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ

14/03/2019

Những năm gần đây, nhận thức của người dân Yên Bái về bình đẳng giới (BĐG) đã có chuyển biến tích cực, đi vào thực chất. Hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh được nâng cao kiến thức về mọi mặt, trình độ học vấn, chuyên môn, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện.

Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái hành động vì bình đẳng giới

19/02/2019

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đang thực hiện chương trình phối hợp hành động vì bình đẳng giới với 22 sở, ban, ngành và các tổ chức trong tỉnh.

Các cấp Hội phụ nữ Yên Bái chung tay phòng, chống bạo lực gia đình

20/12/2018

Với chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động thể hiện quyết tâm và hành động trong việc giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình và thực hiện mục tiêu “ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc”.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

15/11/2018

Ngày 14/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Mù Cang Chải phát huy vai trò đảng viên nữ

29/10/2018

Những năm gần đây, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải luôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đảng viên nữ đồng bào dân tộc.

Các cấp Hội phụ nữ Yên Bái chung tay phòng chống bạo lực gia đình

06/06/2018

Bạo lực gia đình đã và đang trở thành một vấn đề gây nhức nhối trong toàn xã hội và có chiều hướng gia tăng ở nhiều quốc gia nói chung và ở Việt Nam nói riêng; tình trạng bạo lực gia đình đã trực tiếp gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, thể chất, tinh thần của con người mà đối tượng bị tác động chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái, bạo lực gia đình đã và đang làm xói mòn các giá trị, chuẩn mực, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phá vỡ sự bền vững của gia đình, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h