Các Mô hình điển hình >> Văn hóa - Xã hội

Nữ doanh nhân "người như tên đặt"

25/09/2019

Siêng năng trong lao động sản xuất, năng động trong kinh doanh, năng nổ trong công tác xã hội như đúng với tên do bố mẹ đặt cho. Bà là Nguyễn Thị Năng ở thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

CLB Phòng, chống mua bán người - Nơi niềm tin trở lại

04/09/2019

Hơn 6 năm hoạt động, mỗi thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Phòng, chống mua bán người” của chị em phụ nữ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ không những tìm lại niềm tin, nghị lực sống mà còn là nguồn cung cấp đầu mối thông tin cơ sở cho lực lượng công an, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm buôn bán người cho người dân, nhất là chị em phụ nữ.

Đường hoa tự quản của phụ nữ Báo Đáp

25/06/2019

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của Phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Báo Đáp (Trấn Yên) đã thực hiện nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa” được triển khai tại 12/12 thôn.

Chị Hoàng Thị Dược - người hồi sinh khu du lịch làng nghề Nghĩa An

10/05/2019

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An, ổn định cuộc sống và làm giàu bằng chính tiềm năng, thế mạnh của quê hương, chị Hoàng Thị Dược ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang dần “hồi sinh” lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An từng “nằm yên” một thời gian khá dài sau thời kỳ phát triển của mình.

Phụ nữ Lục Yên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

17/04/2019

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, Hội Phụ nữ (HPN) huyện Lục Yên luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Chị Chư “hai giỏi” ở Pá Hu

08/04/2019

Là cán bộ trẻ, nhưng chị Lý Thị Chư, người dân tộc Mông, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) được người dân địa phương rất quý mến. Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác hội, chị còn tích cực vận động quần chúng, hội viên, góp phần xây dựng hệ thống cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h