Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi “sáng kiến truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”

19/11/2021 10:36:03 Xem cỡ chữ Google
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Ngày 18/11/2021 Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thi “Sáng kiến truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cho trên 250 học sinh tại Trường THCS xã Minh An, huyện Văn Chấn. Dự và cổ vũ, động viên hội thi có đồng chí Hoàng Phương Thuý - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương xã Minh An.

Phần thi vẽ tranh của các em học sinh

Tham gia hội thi có 08 đội thi đại diện cho các lớp và 40 cá nhân tham gia với 2 phần thi chính: thi vẽ tranh và trình diễn tiểu phẩm. Các phần thi được các cá nhân và các đội thi thể hiện tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn với người xem.

Thông qua Hội thi, các em học sinh có thêm kỹ năng tự bảo vệ mình và đảm bảo cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh để có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bị xâm hại. Đây cũng là dịp để học sinh lên tiếng, chia sẻ sáng kiến, các thông điệp về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và tìm kiếm các sản phẩm truyền thông độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn nhằm truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với xâm hại tình dục.

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các tập thể, cá nhân.

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho 08 cá nhân và 08 tập thể tham gia hội thi, gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 08 giải khuyến khích.

Hoàng Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h