Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh yêu cầu các cấp Hội tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

27/07/2020 04:05:00 Xem cỡ chữ Google
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Để chủ động công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

ảnh minh họa (nguồn: internet)

1. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban ngành liên quan rà soát cán bộ, hội viên, phụ nữ đã đến Thành phố Đà Nẵng trở về địa phương chưa qua 14 ngày yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở….cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị. Thông báo tới hội viên, phụ nữ và nhân dân tạm dừng đến Thành phố Đà Nẵng với mục đích du lịch, thăm quan, thăm thân và các công việc khác không cần thiết.

2. Tuyên truyền tới các chi/tổ hội, hội viên, phụ nữ và nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo và cơ quan y tế. Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

3. Duy trì các tổ phản ứng nhanh, tổ tự quản của phụ nữ tại cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, nắm tình hình hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 cùng cấp giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương để đưa đi cách ly tập trung ngay theo quy định.

4. Các cấp Hội chủ động cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống, từ Bộ Y tế để kịp thời cung cấp thông tin trên các kênh truyền thông, trên trang Web của Hội và các trang mạng xã hội Facebook; Zalo…qua đó thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ và nhân dân. Đồng thời phát hiện và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid – 19 gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống hội viên, phụ nữ và nhân dân.

  5. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt Hội phụ nữ các cấp tích cực tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo kế hoạch của Ban chỉ đạo cùng cấp.  

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h